Vì sao các đại gia đổ xô xây nhà giá rẻ?

Bất động sản tồn kho đang giảm mạnh
Căn hộ cao cấp Masteri Apartment sang trọng hiện đại sát công viên công viên bên cạnh
TDH Riverview CĐT lớn sinh lời cao cạnh trung tâm

Chothuecanho.org Năm 2017 được coi là năm bùng nổ nhà ở giá rẻ bởi nhiều “ông lớn” trong ngành BĐS đều tham dự. Trong khi đây, phân khúc cao cấp năm 2017 được tiên liệu là năm giải quyết tồn kho cũ vì nguồn cung dư thừa.

Trước khi Vingroup tuyến bố xây nhà ở giá rẻ có thương hiệu VinCity, có nhiều đại gia trong giới BĐS làm nhà giá rẻ như: Cty Vihajico, Tập đoàn Geleximco, Mường Thanh, Him Lam, FLC…

Theo đại diện Vingroup, việc xây nhà giá rẻ của tập đoàn có mục tiêu góp phần giải quyết bài toán cung cầu, làm lành mạnh hóa phân khúc BĐS và đặc thù là góp phần giải tỏa ách tắc và quá tải hạ tầng xã hội ở các đô thị lớn.

Ông Đào Ngọc Thanh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Việt Hưng (Vihajico) chia sẻ, mục tiêu ngay từ đầu của công ty triển khai thi công dự án Ecopark sẽ trở thành 1 đô thị thu nhỏ nên ở nơi đây sẽ không chỉ các người giàu. Dự án không chia theo phân khúc của phân khúc mà là 1 đô thị cung cấp nhu cầu sống của toàn bộ mọi người, đặc thù là giới trẻ.

“Năm ngoái chúng tôi tung ra loại căn hộ cao tầng trên dưới 1 tỷ, dành cho các gia đình trẻ nhưng tiêu chí vẫn phải là 1 căn hộ cao tầng cao cấp, chứ không phải nhà ở xã hội hay lương thấp”, ông Thanh nói.

Trong năm 2016, Tập đoàn Geleximco cũng tung 2.000 căn hộ cao tầng ở dự án Gelexia Garden (quận Hoàng Mai) có mức giá 18 triệu đồng/m2. Để tranh đua có các dự án giá rẻ quanh khu vực quận Hoàng Mai, chủ đầu tư “chịu chơi” đã chi tiền thi công hệ thống hạ tầng tốt như hồ bơi, sân chơi, công viên, khu mua sắm…

Ông Trần Văn Long – Tổng giám đốc dự án Gelexia Garden cho biết, cho biết, thời gian tới việc tranh đua giữa phân khúc trung cấp sẽ càng ngày càng khốc liệt. Do vậy, để thành công các chủ đầu tư đều phải chọn lọc phương án kinh doanh riêng trong đây việc tranh đua bằng hạ tầng là phương án được Tập đoàn Geleximco ưu tiên.

Vì sao các đại gia đổ xô xây nhà giá rẻ? - ảnh 1

Bùng nổ nguồn cung nhà ở giá rẻ

Thị trường BĐS năm 2017 được tiên liệu phát triển mạnh mẽ phân khúc nhà ở giá rẻ. Đây là phân khúc thích hợp có nhu cầu phần đông người nghèo và được kích cầu bằng dòng tín dụng ưu đãi mới sẽ được triển khai cho nhà ở xã hội.

Ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên& Môi trường nhận định, năm 2017, phân khúc nhà giá rẻ sẽ dẫn đầu phân khúc có nguồn cung tăng cao và nhu cầu vẫn luôn ở mức cao.

Dù có sự tăng trưởng về số lượng nhưng phân khúc nhà ở giá rẻ vẫn sẽ khó có thể vượt mức tỷ trọng 20% để cung cấp được 80% nhu cầu GĐ này. Sự bùng phát của vô vàn dự án giá rẻ sẽ tạo ra cuộc tranh đua càng ngày càng khốc liệt, điều này sẽ góp phần giải quyết bài toán lệch pha cung – cầu nhà ở, giúp phân khúc thanh lọc các chủ đầu tư không có năng lực, và quan trọng hơn là ích lợi người mua nhà sẽ được chú trọng, chắc chắn hơn…

Còn về căn hộ cao tầng cao cấp, theo ông Võ tiên liệu phân khúc sẽ dư thừa nguồn cung căn hộ cao tầng cao cấp, chủ yếu là căn hộ cao tầng trung và cao cấp nhưng mới đang ở GĐ làm xong móng. Tuy nhiên, gần đây lượng chuyển nhượng cũng có xu hướng chững lại, không tăng trưởng mạnh mẽ như thời gian trước.

Trao đổi có báo chí nhân dịp tổng kết phân khúc BĐS năm 2016 và tiên liệu 2017, Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, Marc Townsend nhận định trong vòng 10 năm tới, tức năm 2027, Việt Nam vẫn thiếu trầm trọng nhà giá rẻ.

Ông Marc đánh giá, trên thực ở, nhu cầu của đại phần đông người dân ở phân khúc này cực lớn nhưng đã chịu hiện trạng cung không đủ cầu trong 1 thời gian rất dài. Do đây, cuộc đổ bộ của hàng trăm nghìn căn hộ cao tầng giá trên dưới 1 tỷ đồng là 1 tín hiệu tích cực.

Với việc có khá nhiều công ty đang chạy đua gia nhập thị phần này là điều dễ hiểu vì các chủ đầu tư luôn phải nhìn lẫn nhau để phát triển sản phẩm nhưng không bởi thế mà lo ngại bội thực nguồn cung.

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: