Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời

Tuy nằm trong khu thành thị không mấy sầm uất sát bên các con phố tàu, ngôi nhà này vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi của tạp chí kiến trúc Mỹ nhờ kiến trúc tinh tế đến từng chi tiết.

Căn villa này tọa lạc trên mảnh đất rộng 77m2 trong 1 khu thành thị mới ở ngoại thành Hà Nội. Được biết, kiến trúc nguyên bản của villa này là nhà ống, vốn rất phổ biến ở Việt Nam. Thiết kế nhà ống đã hạn chế khả năng lấy gió và ánh sáng môi trường xung quanh vào nội khu ngôi nhà. Đây chính là bài toán thực sự đối có các kiến trúc sư khi phải tạo ra không gian thoáng đạt cho gia chủ mà không được làm ảnh hưởng đến kiến trúc nguyên vẹn của các căn villa liền kề.

Để giải bài toán này, kiến trúc sư đã cắt sàn để tạo nên kết nối thẳng đứng kéo dài từ tầng trệt lên tầng mái, có đến cho ngôi nhà không gian mở cực thoáng.

Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời - ảnh 1Ngôi villa tọa lạc trên mảnh đất rộng 77m2 trong 1 khu thành thị mới ở ngoại thành Hà Nội.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời - ảnh 2Kiến trúc sư đã cắt sàn để tạo kết nối thẳng đứng kéo dài từ tầng trệt lên tầng mái.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời - ảnh 3Vật liệu đá hoa được sử dụng làm vật trang trí bên trong xe chính nhằm tăng tính kết nối giữa các tầng.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời - ảnh 4Để tạo nên không gian thoáng đãng, bên trong xe ngôi nhà được tối giản hết mức.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời - ảnh 5Nội thất được bố trí theo phong cách tân tiến, có sự xuất hiện của cây xanh trang trí.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời - ảnh 6Hai màu trắng – đen tương phản của các chất liệu tạo ra kết nối dọc và ngang xuyên suốt căn nhà.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời - ảnh 7Để hạn chế tiếng ồn và ánh nắng chiếu thẳng vào nhà từ cửa trước, đội ngũ kiến trúc đã sử dụng tường rèm nhằm tạo ra các góc phản nắng hợp lí.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời - ảnh 8Ngoài ra, cây xanh cũng được sử dụng để tạo thành mảng ban công xanh lớn phủ lên mặt tiền ngôi nhà.
Thiết kế tinh tế của ngôi nhà ở Hà Nội khiến báo Mỹ khen hết lời - ảnh 9Tại góc đọc sách, các khối hộp di động được sử dụng linh hoạt để phục vụ nhiều mục đích như nghỉ ngơi, thư giãn, vui chơi hoặc xem phim cộng nhau.

Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien