Tận thấy biệt thự ven hồ hơn 400 m2 ‘tinh tế từ sự đơn giản’

Chothuecanho.org Với kiến trúc không gian mở, căn villa ven hồ ở Mexico khiến người nhìn cảm nhận được sự tinh tế đến từ những gì dễ làm nhất.

Tận thấy villa ven hồ hơn 400 m2 ‘tinh tế từ sự dễ làm’ - ảnh 1Biệt thự ven hồ này tọa lạc ở Jocotepec, Mexico, được kiến trúc và thi công bởi FARQ Architects vào năm 2017. Nếu nhìn từ đường phố, nó chẳng mấy ấn tượng có mặt đường khép kín.
Tận thấy villa ven hồ hơn 400 m2 ‘tinh tế từ sự dễ làm’ - ảnh 2Tuy nhiên, điểm nhấn của căn villa 410 m2 lại ở phía sau. Trái ngược hẳn có mặt đường, phía sau căn nhà lại hoàn toàn là không gian mở, phóng tầm nhìn ra sông.
Tận thấy villa ven hồ hơn 400 m2 ‘tinh tế từ sự dễ làm’ - ảnh 3Quá trình thi công công trình này gặp gặp khó lớn nhất về địa hình. Tuy có địa thế tốt, nhưng do địa hình không bằng phẳng, buộc những kiến trúc sư phải nâng cao trọn vẹn nền nhà khoảng 5,5m so có mức ban đầu. Đây không phải là điều thuận lợi, nhưng thành quả thu được lại trên cả hoàn hảo.
Tận thấy villa ven hồ hơn 400 m2 ‘tinh tế từ sự dễ làm’ - ảnh 4Sự dễ làm tổng thể của kiến trúc cho phép tập trung vào khung cảnh môi trường xung quanh, đồng thời duy trì được không gian tiên tiến và hài hòa.
Tận thấy villa ven hồ hơn 400 m2 ‘tinh tế từ sự dễ làm’ - ảnh 5Đặc biệt, vào ban đêm, ngôi nhà phát triển thành lung linh hơn nhờ những chiếc đèn nhỏ ở trần nhà.
Tận thấy villa ven hồ hơn 400 m2 ‘tinh tế từ sự dễ làm’ - ảnh 6Phòng khách, nhà bếp và khu vực ăn uống đều là không gian mở. Trần nhà cao, làm bằng gỗ, trong khi sàn nhà lát gạch màu trung tính, kết nối liền mạch có sân và khu vực cạnh bể bơi.
Tận thấy villa ven hồ hơn 400 m2 ‘tinh tế từ sự dễ làm’ - ảnh 7Màu sắc được chọn lọc cho kiến trúc tập trung vào những gam màu trầm, nhẹ nhàng và đơn sắc, kết hợp có phong nhữngh trang trí dễ làm, có lại cảm giác tinh tế, thanh lịch.
Tận thấy villa ven hồ hơn 400 m2 ‘tinh tế từ sự dễ làm’ - ảnh 8Ba nhân tố mà dự án tập trung là không gian, ánh sáng và tầm nhìn. Có thể thấy rõ, trần nhà cao, cửa kính cao bằng chiều cao ngôi nhà. Ngồi từ nội khu, người ở có thể vừa tận hưởng tối đa ánh sáng môi trường xung quanh, cộng tầm nhìn rộng trong 1 không gian thoáng đãng.
Tận thấy villa ven hồ hơn 400 m2 ‘tinh tế từ sự dễ làm’ - ảnh 9Không có sự ngăn nhữngh giữa những khu vực của ngôi nhà. Bếp liên kết có khu ăn uống và sảnh tiếp khách, và toàn bộ hướng ra bể bơi và hồ.
Tận thấy villa ven hồ hơn 400 m2 ‘tinh tế từ sự dễ làm’ - ảnh 10Phòng ngủ tách biệt có những khu vực khác, nhưng cũng trung thành có kiến trúc tổng thể, có tầm nhìn hướng ra hồ.

Theo Homedit

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien