Sai lầm trong thiết kế khiến bạn bất an khi về nhà

Thường xuyên nhìn thấy cửa nhà vệ sinh, không dọn phòng ngủ đều là lý do khiến quý khách không vui khi về nhà.

Không ít ngôi nhà đang khiến gia chủ khổ sở, ảnh hưởng đến tâm trạng vì kiến trúc nội khu. Trong bài viết mới đây, 1 doanh nghiệp bên trong xe nổi tiếng ở Australia đã đưa ra một số lời khuyên giúp ngôi nhà quý khách như trở thành khu nghỉ dưỡng. Các quy tắc trang trí dựa trên một số nghiên cứu kỹ khoa học giúp tạo ra 1 ngôi nhà hạnh phúc, đồng thời từ đây cũng cho thấy một số sai lầm phổ biến một số gia đình đang mắc phải.

1. Phòng khách

Để làm đẹp cho không gian này, chủ nhà nên chọn sàn gỗ và tô điểm cho một số bức tường bằng một số bức ảnh yêu thương của gia đình.

Một nghiên cứu kỹ của Đại học Portsmouth (Anh) cho thấy một số bức ảnh xưa cũ khiến cho người ta hạnh phúc hơn, trong khi 1 nghiên cứu kỹ khác cho thấy tiếp xúc có gỗ có thể kiểm soát huyết áp.

2. Phòng bếpMọi người có thể biến nhà bếp thành không gian hạnh phúc hơn khi làm đảo bếp. Nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy 1 đảo bếp sẽ giúp một số thành viên trong gia đình tăng cường sự gắn kết.

Tạo ra 1 tấm bảng tri ân, nơi một số thành viên trong gia đình viết cho nhau một số lời nhắc nhở, cảm ơn ở địa điểm này sẽ giúp ngôi nhà quý khách ấm cúng hơn.

Sai lầm trong kiến trúc khiến quý khách bất an khi về nhà - ảnh 1

3. Phòng ănKhông gian này nên là nơi vui chơi. Gợi ý hay cho quý khách là trang trí nó thành màu đỏ, tạo nên cảm giác thèm ăn và kích thích cuộc trò chuyện. Một tấm thảm cũng là gợi ý hay, theo phong thủy nó tốt cho một số bữa ăn gia đình.

4. Phòng tắmThật thú vị khi thêm 1 cây trong phòng tắm (ví như cây thường xuân), nó giúp một sốh tân không gian, lọc chất bẩn, tạo không khí thoáng mát, tươi mới.

Nhà kiến trúc bên trong xe Nina Campbell cũng gợi ý rằng, nhà vệ sinh nên kiến trúc chỗ khuất, tốt nhất đừng để cửa không ngừng nghỉ đập vào mắt quý khách. Thường xuyên nhìn thấy cửa nhà vệ sinh khiến quý khách “tụt mất cảm xúc”.

5. Phòng ngủTiêu chí quan trọng kiến trúc không gian này là tạo ra cảm giác yên bình. Điều này có thể nhờ việc sử dụng rèm cửa dày, tối màu. Thêm vào đây, giữ cho phòng gọn gàng, sạch sẽ bằng một sốh dọn phòng ngủ mỗi ngày có ý nghĩa vô cộng quan trọng.

Một nghiên cứu kỹ cho thấy môi trường gọn gàng sẽ tác động tốt đến trạng thái tinh thần của chúng ta và làm việc đây mỗi ngày “có xu hướng giúp con người hạnh phúc, thành công hơn người ít dọn phòng”.

Những sai lầm lớn nhất mà mọi người gây ra có nhà của mình:

– Sử dụng một số tiện ích quá phức tạp trong tủ quần áo

– Cách sắp xếp tủ quần áo khiến quý khách chẳng thể nhìn thấy toàn bộ một số món đồ

– Trần nhà không đồng nhất 1 màu trắng, khiến không gian nhỏ hơn

– Nơi làm việc lộn xộn, ảnh hưởng đến khả năng tập trung của não

– Nhìn thấy cửa thấy nhà vệ sinh.

Theo Vnexpress

Tìm hiểu thêm https://chothuecanho.org/tin-bat-dong-san/goc-chuyen-gia/