Sài Gòn sắp có căn hộ hơn 200 triệu đồng một m2

Thắng Lợi Riverside Market Thắng Lợi Riverside Market đi lại an toàn chuẩn mực mới
West Intela căn hộ cao cấp gần trục giao thông giá ưu đãi
Tin vui cho người thu nhập thấp chưa có nhà

Căn hộ giá 8.000-10.000 USD 1 m2, cao nhất TP HCM giai đoạn này, cả dự án không tới 100 sản phẩm, có thể được mở phân phối trong năm 2017.

Tại buổi báo cáo phân khúc căn hộ cao tầng TP HCM cuối tháng 6/2017, Trưởng phòng nghiên cứu kỹ phân khúc và giải đáp phát triển CBRE Việt Nam, Dương Thùy Dung tiết lộ: “Một dự án căn hộ cao tầng siêu sang, giá từ 8.000 USD đến 10.000 USD mỗi m2 có thể lộ diện ở khu vực lõi trọng điểm Sài Gòn trong năm 2017”.

Vị trí của dự án nằm trên 1 tuyến một vài con phố thuộc quận 1, TP HCM. Nếu việc mở phân phối dự án diễn ra đúng như chuẩn bị, đó sẽ là lần Thứ nhất phân khúc Việt Nam xuất hiện dòng sản phẩm đặc thù này, bà Dung cho biết.

Chuyên gia CBRE đánh giá, việc căn hộ cao tầng siêu sang xuất hiện sẽ tác động đến nhiều chỉ số của BĐS TP HCM. Đầu tiên, mức giá bình quân của toàn phân khúc căn hộ cao tầng sẽ một vàih tân theo chiều hướng tăng lên. Kế đến, dòng sản phẩm này có thể trở thành 1 chỉ số mới để so sánh có một vài phân khúc khác trong khu vực. Chẳng hạn như, ở Bang Kok (Thái Lan), căn hộ cao tầng có giá 8.000-10.000 USD khá phổ biến trong khi TP HCM chỉ mới xuất hiện lần đầu. Điều này cho thấy phân khúc Việt Nam có xu hướng mở rộng sang phân khúc cao hơn.

Trao đổi bên lề buổi báo cáo phân khúc BĐS TP HCM hôm 29/6, Tổng giám đốc Jones Lang LaSale (JLL) Việt Nam, Stephen Wyatt xác nhận, trước đó, một vài căn hộ cao tầng hạng sang được chào phân phối trên phân khúc TP HCM có giá bình quân 3.500-4.000 USD mỗi m2, mức cao nhất trên 5.000-6.000 USD 1 m2. Nếu căn hộ cao tầng siêu sang sắp xuất hiện có vùng giá 8.000-10.000 USD mỗi m2 thì đó là mức giá đắt gần gấp đôi so có phân khúc hạng sang.

“Nếu loại căn hộ cao tầng siêu sang thật sự được tung ra trong năm nay ở TP HCM thì đó sẽ là 1 bước tiến lớn của phân khúc BĐS”, ông Stephen Wyatt nhận định. Tuy nhiên, chuyên gia này đánh giá thêm, để được định vị là siêu sang không phải chỉ căn cứ vào giá. Các căn hộ cao tầng phải hội tụ nhiều nguyên tắc danh tiếng, từ địa điểm phải thật sự đắc địa, cao cấp chủ đầu tư, thương hiệu của nhà thầu thi công, số lượng sản phẩm ít, thi công chất lượng cao, kiến trúc được đầu tư bài bản… Thậm chí, việc quản lý căn hộ cao tầng, một vài dịch vụ đi kèm cũng đòi hỏi chuẩn mực khắt khe nhất.

Các chuyên gia tiên đoán, nếu phân khúc căn hộ cao tầng hạng sang chiếm tỷ trọng dao động 1% toàn phân khúc thì dòng siêu sang sẽ có mật độ thấp hơn, tức dưới mức 1%. Mặc dù nguồn cung hạn chế, số dự án và sản phẩm khá ít, giới chuyên môn cho rằng đó là phân khúc rất kén khách, và cũng không phải 1 kênh đầu tư ngắn hoặc trung hạn. Người mua không vì mục đích sinh lời thuần túy hay khai thác cho thuê mà đa phần vì nhu cầu khẳng định cao cấp.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: