Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm

Vào dịp cuối năm ai cũng muốn sửa sang, trang trí lại nhà cửa để đấyn chào năm mới có những điều mới mẻ, may mắn và thành công.

Trang trí, sửa chữa nhà cuối năm là công việc cần thiết để sắp xếp, dọn dẹp lại đồ đạc, vật dụng trong gia đình. Trang hoàng không gian năm mới tràn ngập sắc xuân, ánh sáng và niềm vui.

Tuy nhiên không ít người mắc phải những sai lầm khiến cho việc trang trí, sửa chữa phản tác dụng hoặc gây mất nhiều thời gian so có chuẩn bị. Vậy đấy là những sai lầm nào? Các quý khách hãy nghiên cứu trong bài viết dưới đấy.

Cận kề ngày tết mới lên kế hoạch sửa chữa

Thời điểm cuối năm rất nhiều 1 số gia đình có nhu cầu sửa chữa nhà cửa chứ không riêng gì nhà quý khách. Do đấy 1 số đơn vị xây dựng, sửa chữa thường làm việc “hết công suất” mà không hết việc.

Nếu quý khách cận kề ngày Tết mới lên kế hoạch sửa chữa chắc chắn công việc sẽ rất cập rập, việc thuê đội xây dựng cũng gặp khó hơn, mức giá cao hơn mà chất lượng chưa chắc đã được chắc chắn. Đồng thời mức giá của nguyên chất liệu cũng cao hơn gấp nhiều lần so có 1 số ngày lẽ thường.

Mặt khác vì thời gian cận kề ngày Tết quý khách cũng có nhiều công việc phải lo toan như sắm sửa, bận bịu có quà Tết cho nội ngoại hai bên… Chính vì vậy quý khách chẳng thể giám sát nghiêm ngặt được, thậm chí nếu có thiếu sót gì hay muốn sửa chữa thêm 1 khu vực nào đấy cũng chẳng thể chỉnh chu hoặc đã đi vào hoạt động kịp công đoạn được.

Vì vậy tốt nhất quý khách cần lên kế hoạch sửa chữa nhà cửa đấyn năm mới trước tết từ 3 đến 4 tháng. Và việc đã đi vào hoạt động, kết thúc nên trước ngày ông Công ông Táo để chắc chắn có 1 không gian chào đấyn Tết đẹp, trang hoàng và nhiều may mắn.

Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm ảnh 1

Không có quy tắc trong dọn dẹp nhà cửaDọn dẹp, vệ sinh nhà cửa cũng cần có quy tắc, quy định chung. Bởi nếu không theo quy tắc nào, việc vệ sinh sẽ gây tốn kém thời gian mà còn không đâu vào đâu. Vì vậy quý khách nên dọn dẹp nhà cửa theo công thức: Dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Dọn hết 1 phòng thì mới sang phòng khác chứ không nên dọn mỗi phòng 1 ít.

Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm ảnh 2
Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm ảnh 3

Trong quá trình dọn cần chắc chắn quét dọn sạch sẽ bụi bẩn, mạng nhện, lau bàn ghế, giường tủ, đồ bên trong xe… sạch sẽ. Kiểm tra lại 1 số đồ đạc, sắp xếp lại đồ đạc để xác định xem đồ vật nào không dùng đến, món đồ nào hư hỏng để loại bỏ hoặc cất gọn vào 1 chỗ. Từ đấy tham khảo xem có cần sắm thêm đồ vật gì hay không.

Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm ảnh 4

Thay thế tất cả đồ đạc mới cho ngôi nhà

Nhiều người cho rằng cần phải thay thế tất cả đồ đạc trong nhà để đấyn chào năm mới và loại bỏ đi những cái của năm cũ. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không nên vì sẽ gây tốn kém 1 khoản tiền không nhỏ cũng như lãng phí nhiều đồ đạc vẫn dùng tốt.

Bạn chỉ cần tham khảo để tân trang, đổi mới ngôi nhà có 1 số sự 1 sốh tân nhỏ, chắc chắn sẽ thấy căn nhà sáng mới và tuyệt đẹp hơn rất nhiều. Chẳng hạn phòng khách có thể sơn lại tường, thay thảm trải nhà, thay gối ôm hay thay thế vỏ gối…

Phòng ngủ có thể trang trí bằng 1 số bức ảnh treo tường về cảnh sắc môi trường xung quanh, hình ảnh ngộ nghĩnh hay ảnh gia đình. Tân trang lại bộ chăn ga gối đệm cũng là 1 ý tưởng không tồi. Hoặc có thể thay rèm cửa mới. Tuy nhiên 1 số đồ đạc, màu sắc trong phòng nên hợp hoặc màu sắc tương sinh có mệnh gia chủ để có đến vượng khí, may mắn, tài lộc.

Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm ảnh 5
Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm ảnh 6
Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm ảnh 7

Còn có phòng ăn, phòng bếp chỉ cần lau chùi sạch sẽ, đánh bóng lại mặt bàn, mặt tủ. Đồng thời nên kiến trúc 1 số phụ kiện bếp đa năng để chắc chắn căn phòng được gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ.

Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm ảnh 8
Những sai lầm khi trang trí, sửa chữa nhà cuối năm ảnh 9

Việc trang trí nhà cửa cần biết tạo điểm nhấn để không gian phát triển thành vượt bậc, cuốn hút hơn. Đồng thời cần bố trí 1 số đồ bên trong xe sao cho gọn gàng, ngăn nắp cộng 1 sốh phối màu hài hòa.

Tìm hiểu thêm https://chothuecanho.org/tin-bat-dong-san/goc-chuyen-gia/