Cho thuê - Mua bán căn hộ Chothuecanho.org Có một vài ngôi nhà được xây từ chất liệu gỗ mít có giá trị hàng chục tỷ khiến nhiều người choáng váng. Ngôi nhà gỗ mít cổ có niên đại gần hai trăm năm tuổi của nghệ nhân Võ Hiển Đạt ở đảo Lý Sơn được xem là 1 trong một vài ngôi nhà gỗ mít cổ nhất Việt Nam. Ngôi nhà cổ rộng gần 300 mét vuông, lưu giữ được nhiều nét cổ kính nhất. Kiến trúc,.

Chothuecanho.org Có một vài ngôi nhà được xây từ chất liệu gỗ mít có giá trị hàng chục tỷ khiến nhiều người choáng váng.

Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 1
Ngôi nhà gỗ mít cổ có niên đại gần hai trăm năm tuổi của nghệ nhân Võ Hiển Đạt ở đảo Lý Sơn được xem là 1 trong một vài ngôi nhà gỗ mít cổ nhất Việt Nam.
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 2Ngôi nhà cổ rộng gần 300 mét vuông, lưu giữ được nhiều nét cổ kính nhất. Kiến trúc, kết cấu của ngôi nhà vẫn vẹn nguyên như xưa.

Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 3Ngôi nhà được dựng lên từ hơn 30 mét khối gỗ mít đỏ và được đã đi vào hoạt động phần gỗ trong suốt 2 năm.

Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 4Ngôi nhà cổ gồm 3 gian chính, có 24 cột gỗ có kích cỡ lớn và được làm theo kiểu “nhà rường đắp đất” cộng hệ thống cửa bàn khoa, cột kèo “rau muống” chạm hình đầu Rồng hoặc đầu chim Phụng, cộng có đây là một vài hoành phi câu đối, án thờ được chạm khắc hoa văn công phu, tinh xảo.

Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 5Ngôi nhà gỗ mít của ông Nguyễn Văn Nho ở Hòa Lạc – Hà Nội khiến nhiều người phải trầm trồ khi ghé thăm.

Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 6Cổng vào được kiến trúc từ gỗ mít kết hợp có đá ong khá tinh tế.
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 7Đi vào nhà qua chiếc cầu đá, hai bên thành cầu được làm từ đá ghép mộng.

Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 8Tất cả cột, kèo trong nhà đều được khắc chạm tinh xảo.
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 9
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 10Căn nhà tọa lạc trên địa thế khá phong thủy.
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 11 Đây cũng là 1 trong một vài căn nhà gỗ mít có kiến trúc khá đặc biệt.
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 12 Được biết chủ sở hửu của căn nhà 2 tầng được làm bằng gỗ mít kết hợp có đá ong này chính là con trai của ông Nho.
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 13
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 14
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 15
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 16Đây là căn nhà gỗ mít của ông Nguyễn Văn Học ở Hòa Lạc, Hà Nội.

Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 17Gian chính và nơi thờ tự được khắc chạm công phu.
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 18
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 19Phía trước của căn nhà.
Những ngôi nhà gỗ mít ‘khủng’ nhất Việt Nam - ảnh 20Căn nhà giữ nét truyền thông có mành tre chắn phía trước.

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien