Nhiều rủi ro khi đầu tư căn hộ Condotel

Căn hộ Condotel là căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng kết hợp khách sạn. Đây là sản phẩm kinh doanh nhà đất có lại nhiều lợi ích và không ít những rủi ro.

Nhiều rủi ro khi đầu tư căn hộ cao tầng Condotel - ảnh 1

Loại hình condotel, resort: Không biến bất động sản du lịch thành khu dân cư

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Hiệp hội kinh doanh nhà đất TPHCM tháng nào cũng gửi báo cáo, nói rất nhiều vấn đề, trong đây có vấn đề condotel, resort, văn phòng… Bà Ngân cho rằng, toàn bộ những vấn đề đây cần phải có quy định, sửa đổi nghiêm ngặt.

Nhiều rủi ro khi đầu tư căn hộ cao tầng Condotel - ảnh 2

Nhiều nhà đầu tư tạm dừng chân ở sân chơi Condotel

Nhiều nhà đầu tư đang tạm dừng chân ở sân chơi đối có loại hình căn hộ cao tầng Condotel, trong khi những chủ đầu tư cũng không mạnh tay ra hàng như thời điểm trước. Nếu chưa tìm ra biện pháp, hiện trạng này có thể kéo dài trong năm 2018 và nguy cơ thừa cung có thể xảy ra trong thời gian tới.

Nhiều rủi ro khi đầu tư căn hộ cao tầng Condotel - ảnh 3

Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đang “khủng hoảng thừa” condotel

Nói về sự phát triển quá nóng cả phân khúc căn hộ cao tầng nghỉ dưỡng (condotel) trong mấy năm gần đây, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch, Bộ Văn hóa, thể thao & du lịch đã đưa ra nhận định gây sốc, khi cho rằng nhiều địa phương ở Việt Nam đang diễn ra hiện trạng “khủng hoảng thừa” sản phẩm condotel.

Nhiều rủi ro khi đầu tư căn hộ cao tầng Condotel - ảnh 4

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo “bẫy” quảng cáo ảo condotel

Các chuyên gia của Bộ KH&ĐT cảnh báo rằng, quảng cáo về loại hình condotel khiến người mua nhà có thể rơi vào bẫy của chủ đầu tư.

Theo Truyền hình Thông tấn