Nhà rộng thênh thang nhờ vách ngăn di động

Chủ nhà ở Hà Nội, Sài Gòn biến các phòng nhỏ thành to, sử dụng 1 không gian cho nhiều tính năng khác nhau.

1. Căn hộ Sài Gòn 40 m2 nhưng cung cấp mọi nhu cầu
Nhà rộng thênh thang nhờ vách ngăn di động - ảnh 1Sở hữu 1 căn chung cư chỉ rộng 40 m2, đôi vợ chồng trẻ ở quận 2 (TP HCM) muốn được cung cấp rất nhiều nhu cầu. Đó là bếp phải rộng, phòng khách, phòng ngủ có ánh sáng môi trường xung quanh, có chỗ để tổ chức tụ họp, đãi tiệc, chỗ chơi cho con nhỏ, nhà vệ sinh thông thoáng. Với các đề nghị có vẻ vô lý của gia chủ, người kiến trúc đã đưa ra các biện pháp bên trong xe thông minh. Nhờ đây, không gian mỗi phòng tính năng được cách tân tùy thời điểm trong ngày.
Nhà rộng thênh thang nhờ vách ngăn di động - ảnh 2Bức tường ngăn phòng khách và phòng ngủ trước đây được thay thế bằng vách di động cũng là tủ để đồ. Vào ban ngày, vách ngăn này được đẩy vào sát tường, tạo không gian sinh hoạt chung, chỗ vui chơi rộng rãi cho con. Vào buổi tối, vách di động tạo ra không gian riêng tư để ngủ nghỉ. Giường gập sát tường sẽ được hạ xuống. Toàn bộ bên trong xe có tông màu sáng nhưng có các điểm nhấn là đồ dùng nhiều màu sắc.

2. Tiện ích kiểu Nhật trong căn hộ chung cư Hà Nội

Nhà rộng thênh thang nhờ vách ngăn di động - ảnh 3Chủ căn chung cư 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) làm trong lĩnh vực công nghệ tài liệu, từng sống 4 năm ở Nhật. Bởi vậy, anh cũng ảnh hưởng ít nhiều trong cách suy nghĩ đề cao hiệu quả sử dụng và cách sống giản dị của đất nước này. Điểm chưa hợp lý nhất của nhà là có 3 phòng ngủ nhưng 1 phòng ngủ dự phòng ít sử dụng, choán quy mô và làm nhà bị tối. Vì vậy, họ đã chọn lọc đập nó đi.
Nhà rộng thênh thang nhờ vách ngăn di động - ảnh 4KTS đưa ra biện pháp tường “lỏng”: Thay tường cố định bằng vách ngăn di động và giường gấp vào tường cho căn phòng đã bị đập bỏ. Nhờ vậy, không gian sinh hoạt chung được nới rộng gấp đôi khi nhà không có khách tới nghỉ qua đêm. Phòng ngủ dự phòng có thể dùng làm chỗ đọc sách, làm việc và đem lại nhiều ánh sáng cho các khu vực khác trong nhà.
3. Căn hộ ở Hà Nội thêm bớt phòng nhờ vách ngăn di động
Nhà rộng thênh thang nhờ vách ngăn di động - ảnh 5Gia đình anh Lâm (Hà Đông, Hà Nội) chỉ có 4 thành viên nên 1 phòng ngủ nhỏ không có nhu cầu sử dụng. Các KTS đưa ra biện pháp “xếp gọn” phòng trống đây lại. Khi có nhu cầu sử dụng, các vách ngăn được kéo ra để tạo thành phòng ngủ như cũ. Chủ nhà sử dụng các loại giường thông minh có thể gập lại cho không gian độc đáo này.
Nhà rộng thênh thang nhờ vách ngăn di động - ảnh 6

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien