Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng

Kiến trúc sư cắt thủng 3 tầng của ngôi nhà ở Sài Gòn tạo thành giếng trời, thay tường bằng khung sắt thoáng.

Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 1Ngôi nhà 4 tầng ở quận Bình Thạnh (TP HCM) được thi công 15 năm trước. Cách xây kiểu cũ có thang bố trí giữa nhà khiến 1 vài phòng đều bị tối tăm, chật hẹp so có qui mô mặt bằng 72 m2.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 2Vài năm gần đây, nhà không có người sinh sống nên càng xuống cấp, nhiều mảng tường bị mốc xanh.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 3Các kiến trúc sư đã giữ nguyên kết cấu căn bản của nhà, tập trung vào giải quyết vấn đề thông thoáng và chiếu sáng.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 4Trong nhà có 2 người trẻ sinh sống cộng 1 vài thú nuôi nên cần 1 không gian sống thoáng rộng. Gia chủ cũng cần nơi chơi nhạc, phòng tập gym.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 5Giải pháp cải tạo dễ làm và kinh tế nhất được đưa ra là giữ nguyên địa điểm thang cũ nhưng đập bỏ hết 1 vài bức tường. Thay vào đây là các khung họa tiết bằng sắt kết nối không gian trước, sau ở mỗi tầng.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 6Kiến trúc sư cũng cắt sàn ở 1 vài tầng để nhà có 1 dao động giếng trời, tạo hệ thống thông gió mới.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 7Nhờ đây, trong nhà có sân vườn rộng 18 m2 nằm trên tầng 2, kết nối 1 vài không gian trong nhà.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 8Tầng 1 là chỗ để xe, phòng tập nhạc; trên tầng 2 có phòng khách, bếp, sân vườn; tầng 3 có phòng ngủ, phòng đa năng; tầng 4 có phòng gym trong và ngoài trời.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 9Nhà có tông trắng sáng chủ đạo có 1 vài cửa, vách ngăn dạng khung rỗng nên không cần bật đèn vào ban ngày như trước đây.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 10Các mảng tủ tường được kiến trúc giống hình ngôi nhà có tông màu nâu ấm giúp tạo cảm giác ấm cúng.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 11Khi cần tập trung riêng tư, yên tĩnh, gia chủ có thể kéo rèm phân 1 vàih phòng ngủ và phòng làm việc.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 12Người kiến trúc cũng bố trí các mảng gạch bông tạo điểm nhấn ở 1 vài phòng.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 13Không gian tầng bốn được dành để sau này bố trí phòng tập gym, chỗ chơi đàn.
Nhà ống tối tăm trở nên sáng bừng sau khi đục thủng 3 tầng - ảnh 14Sau 2 tháng cải tạo, ngôi nhà lột xác hoàn toàn mà không cần can thiệp quá nhiều vào kết cấu ban đầu.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien