Cho thuê - Mua bán căn hộ Chothuecanho.org 66 căn hộ cao tầng liền kề ở dự án Belleville thuộc ô đất B4 khu đô thị mới Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội), được chào phân phối dưới cái tên nhà phố thương mại-nhà phố thương mại có mức chênh kinh khủng hàng chục tỷ đồng. Bán chênh hàng chục tỷ đồng căn liền kề Dự án đầu tư thi công công trình thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở, công trình dịch.

Chothuecanho.org 66 căn hộ cao tầng liền kề ở dự án Belleville thuộc ô đất B4 khu đô thị mới Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy, Hà Nội), được chào phân phối dưới cái tên nhà phố thương mại-nhà phố thương mại có mức chênh kinh khủng hàng chục tỷ đồng.

Bán chênh hàng chục tỷ đồng căn liền kề

Dự án đầu tư thi công công trình thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở, công trình dịch vụ và gara cao tầng có địa chỉ ở ô đất B4 khu đô thị mới Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), do Cty CP phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm có trụ sở ở tầng 6, tòa nhà Vimedimex Group (46-48 Bà Triệu) làm chủ đầu tư (tên gọi thương mại là dự án Belleville).

Cuối năm 2016 và đầu năm 2017, 66 căn hộ cao tầng liền kề ở dự án Belleville được chào phân phối trên phân khúc dưới tên gọi là khu nhà phố thương mại -nhà phố thương mại có phong nhữngh thiết kế cổ điển đậm chất Pháp ở trọng điểm phía Tây Thủ đô, giống như đô thị Belleville nơi ngoại ô Paris. Đặc biệt theo trình làng của những sàn môi giới, những khu nhà liền kề này có qui mô từ 120-270m2 (5 tầng nổi), vừa ở vừa kinh doanh thương mại ở địa điểm đắc địa ở những con phố Mặc Thái Tổ, Nguyễn Chánh.

“Cơn sốt” có tên gọi nhà phố thương mại- nhà phố thương mại ở dự án Belleville càng ngày càng dâng cao khi mỗi căn liền ở đó được chào phân phối có số tiền chênh hàng chục tỷ đồng. Đơn cử, theo bảng giá của những sàn môi giới căn liền kề ký hiệu SH-25 mặt các con phố Nguyễn Chánh có qui mô 120m2 riêng tiền đất là 28,8 tỷ đồng, còn nếu cùng có đơn giá thi công tổng giá trị là trên 31 tỷ đồng. Thậm chí trong bảng hàng căn liền kề ký hiệu SH-21, hai mặt phố Mạc Thái Tổ – Nguyễn Chánh qui mô 175m2 có tổng giá trị trên 52,6 tỷ đồng.

Theo nhân viên môi giới, trong hợp đồng những căn liền kề 120m2 này có giá 12-16 tỷ đồng tùy vào địa điểm nhưng người mua sẽ phải số tiền còn lại khoảng từ 16-18 tỷ đồng, thậm chí có căn chênh trên 30 tỷ đồng. “Đúng là tiền chênh gấp nhiều lần giá trong hợp đồng, chênh hàng chục tỷ đồng nhưng nhiều căn nhà phố thương mại mặt phố đã hết, chỉ còn ít căn mặt các con phố nội khu có nhà đầu tư phân phối lại thôi, còn bạn không mua trực tiếp được có chủ đầu tư đâu”, 1 môi giới tiết lộ.

Nhân viên này cũng cho hay, vì dự án được mua đi phân phối lại nên bạn phải mua giá chênh gấp đôi, gấp ba có hàng chục tỷ đồng so có giá ban đầu. Vị này cũng đánh giá, trong hợp đồng khách chỉ phải tính thuế theo giá đất và giá nhà ban đầu, chứ không phải đóng thuế cho phần chênh.

Nhà liền kề được chào phân phối chênh hàng chục tỷ đồng - ảnh 1Bảng giá chào phân phối mỗi căn liền kề có giá từ trên 20 tỷ đến gần 50 tỷ đồng

Nghi vấn phân phối nhà hai giá?

Trao đổi có PV, những chuyên gia pháp lý cho rằng, hiện trong quy định về nhà ở ở chưa có những quy định về nhà phố thương mại hay còn gọi là nhà nhà phố thương mại. Thế nhưng trong khi thời gian gần đó, trên phân khúc những chủ đầu tư cũng như môi giới lại chào phân phối những sản phẩm dưới tên gọi nhà phố thương mại, nhà nhà phố thương mại tạo ‘cơn sốt’ nhiều nơi, thậm chí thua tiền chênh lệch ngoại khu so có giá trị trong hợp đồng.

“Đối có hợp đồng chuyển nhượng chỉ có 1 giá nếu phân phối nhà hai giá, thu tiền chênh dưới bất kỳ hình thức nào hoặc qua khâu trung gian nào là sai quy định. Bởi việc chuyển nhượng xuất hiện tiền chênh ngoài hợp đồng chuyển nhượng là hành vi trốn thuế, lách luật giữa người mua và người phân phối, là vi phạm pháp luật. Và nó rất rủi roc ho người mua”, luật sư Như Thuật đánh giá.

Điều đáng nói, 66 căn hộ cao tầng liền kề trên được chào phân phối có tên gọi mỹ miều là dự án nhà phố thương mại- nhà phố thương mại Belleville Hà Nội, nhưng ngay trong giấy phép thi công; mẫu hợp đồng chuyển nhượng của Cty CP phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm vẫn đề tên là dự án đầu tư thi công công trình thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở, công trình dịch vụ và gara cao tầng (kết hợp có trạm xăng) ở ô đất B4 khu đô thị mới Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy).

Theo nghiên cứu, theo chủ trương ban đầu của UBND TP. Hà Nội là chấp thuận cho Cty CP Đầu tư thi công phát triển nhà số 7 Hà Nội (Handico 7), khai thác quỹ đất ở ô đất B4 Nam Trung Yên để tạo nguồn thu hỗ trợ thực hiện Dự án cải tạo, thi công lại khu tập thể cũ Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng).

Sau khi điều chỉnh Quy hoạch cục bộ, Hà Nội đã chấp thuận nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư thi công công trình thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở, công trình dịch vụ và gara cao tầng (kết hợp trạm xăng) ở ô đất B4 của liên doanh là Cty CP phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm và Cty CP Đầu tư thi công phát triển nhà số 7 Hà Nội (Handico 7).

Nhà liền kề được chào phân phối chênh hàng chục tỷ đồng - ảnh 2Nhiều nghi vấn xung quanh việc nhà liền kề rao phân phối nhà phố thương mại có số tiền chênh hàng chục tỷ đồng. (Ảnh 66 căn liền kề của môi giới nói về thực ở của dự án).

Nhà liền kề được chào phân phối chênh hàng chục tỷ đồng - ảnh 3

Tiền chênh lệch giá đất “chui” vào túi ai ?

Bộ trưởng Mai Ái Trực nói ông không bình luận về con số 70 tỷ USD thất thoát do chính sách phân phối hàng “hai giá” đất. Song theo Bộ trưởng, số tiền Nhà nước thất thoát này đảm bảo rơi vào túi công ty và cán bộ, quan chức thực hiện giao, cho thuê đất.

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/