Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc

Nơi ở của gia đình KTS Nguyễn Thưởng có tất cả tường xây gạch mộc có cây xanh xen kẽ.

Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 1Gia đình KTS Nguyễn Thưởng có dao động đất rộng 153 m2 ở đô thị Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Cách đây 1 năm, anh xây 1 ngôi nhà 2 tầng có gác lửng cho gia đình hai vợ chồng và 2 con sinh sống, ông bà ở quê thỉnh thoảng ra chơi.
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 2Là kiến trúc sư, gia chủ muốn kiến trúc 1 không gian sống cá tính, đặc biệt. Yêu thích vật liệu môi trường xung quanh, anh Thưởng chọn lọc, đa số một vài mảng tường trong nhà để nguyên gạch mộc, không sơn trát.
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 3Anh Thưởng là bạn trai thích môi trường xung quanh, cây cối nên bố trí rất nhiều cây trong nhà và ngoài vườn, giúp không gian thô mộc phát triển thành mềm mại hơn.
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 4Ngay lối vào là 1 tiểu cảnh vừa có cây xanh, nước chảy có hình ảnh chiếc cối xay ở một vài vùng nông thôn.
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 5Ngay từ khi mới xây, ngôi nhà đã lôi kéo sự chú tâm của hàng xóm và các người đi qua. Nhà xây xong, mọi người mới thấy được công năng của từng không gian.
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 6Tự kiến trúc nhà nên nên anh Thưởng làm theo sở thích và tính toán để từng phòng thích hợp có mình và một vài thành viên trong gia đình. Dù nhà khá lạ nhưng theo anh Thưởng, vợ con anh đều thấy hài lòng, tha hồ và dễ dàng khi sinh hoạt.
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 7Các phòng được liên thông tạo thành không gian có nắng, có gió, tạo được sự kết nối giữa thành viên trong gia đình và thật nhiều chỗ chơi cho trẻ con.
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 8Ngôi nhà được đặt tên là Nắng theo tên ở nhà của con gái anh Thưởng. Đồng thời, tên nhà cũng biểu hiện không gian sống tràn ngập ánh sáng môi trường xung quanh của gia đình.
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 9Khoảng thông tầng đủ rộng và thoáng giúp cho cây có thể phát triển tốt.
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 10Gia chủ dành tới 50 m2 để làm sân vườn vừa tạo dao động môi trường xung quanh trong nhà vừa có dao động đệm có các con phố di chuyển ngoại khu. Nhờ đây, nhà phát triển thành riêng tư và yên tĩnh hơn.
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 11Mỗi phòng đều có thể mở cửa sổ ra nhiều phía giúp ánh sáng luôn ngập tràn.
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 12Riêng phòng của một vài bé, một vài mảng tường được sơn màu trắng xanh để tạo cảm giác tươi vui.
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 13
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 14
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 15
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 16
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 17
Nhà không sơn trát khiến hàng xóm tò mò ở Vĩnh Phúc - ảnh 18

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien