Nhà cũ 'lột xác' thành biệt thự xanh mướt khó tin ở Sài Gòn

Căn nhà có mặt bằng 160 m2 ở quận 3 (TP HCM) được thi công một vàih đấy 40 năm, giờ đã hư hỏng nhiều. Nhà phải giữ nguyên kết cấu, số tầng nhưng gia chủ vẫn có một vàih để nơi ở thoáng sáng và thêm vườn rộng.

Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 1Được thi công một vàih đấy 40 năm, ngôi nhà có mặt bằng 160 m2 ở quận 3 (TP HCM) đã hư hỏng nhiều. Theo quy định của đô thị, nếu muốn cải tạo nhà này, gia chủ không được phép tháo dỡ mà phải giữ nguyên kết cấu, số tầng.
Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 2KTS đã biến ngôi nhà cũ kỹ thiếu màu xanh môi trường xung quanh trước đấy thành 1 không gian được bao bọc bởi khu vườn nhiệt đới.
Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 3Ngôi nhà bừng sáng nhờ có thêm giếng trời và vách kính thay thế cho một vài mảng tường đặc. Phần sân trước đấy bị bỏ phí được dọn gọn và trồng rất nhiều cây xanh.
Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 4Công trình được đã đi vào hoạt động vào tháng 3, nhưng phải 5 tháng sau, một vài kiến trúc sư mới có dịp quay lại để chụp ảnh nhà. “Chúng tôi rất hạnh phúc khi thấy cây xanh đã phát triển xanh tốt tới vậy”, nhà kiến trúc An-Ni Lê chia sẻ.
Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 5Chủ gia đình là người Hà Nội gốc, giỏi nấu ăn, đặc trưng là món bún chả. Người con trai chọn lọc dành tầng 1 và 1 nửa không gian tầng 2 để làm thành nhà hàng kinh doanh món ăn truyền thống này.
Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 6Tuy nhiên, anh chỉ muốn kinh doanh trong phạm vi nhỏ. Bởi vậy, nhà hàng không có quá nhiều chỗ có các bộ bàn ghế mộc mạc trong không gian ấm cúng.
Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 7Những mảng kính lớn cao từ sàn tầng 1 lên tới tận tầng 2 giúp cho ngôi nhà có sự kết nối và một vài thành viên luôn có thể nhìn ra vườn.
Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 8Không chọn lọc một vài loại cây cầu kỳ, đội kiến trúc trồng các cây dân dã có người dân Việt như khế, chuối, dừa nước… và một vài loại cây ưa bóng mát.
Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 9Bởi vậy, chủ nhà không cần phải chăm sóc nhiều, chủ yếu sử dụng hệ thống tưới nước tự động. Khoảng 2-3 tháng 1 lần, họ thuê thợ chuyên nghiệp tới chăm tỉa cây.
Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 10Hàng rào bao quanh là một vài loại chất liệu trong mờ kết hợp có cây xanh chắc chắn sự kín đáo cho người sống nội khu.
Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 11Trong nhà chỉ có màu trắng, nâu gỗ và sắc xanh của cây nhưng không bị nhàm chán bởi có bóng nắng lung linh, cành lá rung nhẹ trong gió hay tiếng chim hót ríu rít sớm mai.
Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 12Một nửa tầng 2 và tầng gác mái là không gian sinh hoạt riêng tư của gia đình. Toàn một vài mảng tường, trần, sàn, cột đều sơn trắng để xóa đi cảm giác phòng bị thấp do mái dốc nhiều.
Nhà cũ 'lột xác' thành villa xanh mướt khó tin ở Sài Gòn - ảnh 13

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien