Nhà bậc thang pha kiến trúc Nhật ở Vĩnh Phúc

Ngôi nhà mái gỗ có kiểu thiết kế khác lạ thích hợp có thời tiết nóng ẩm của miền Bắc.

Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 1Ngày càng nhiều người dân Hà Nội muốn có nơi nghỉ dưỡng ở ngoại ô để quây quần cùng người thân, bạn bè vào cuối tuần. Chủ đầu tư của ngôi nhà thuộc tỉnh Vĩnh Phúc (một vàih Hà Nội dao động 90 phút đi ôtô) cũng muốn có 1 không gian bởi thế giữa môi trường xung quanh trong lành.
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 2Vấn đề mà nhóm thiết kế phải giải quyết là làm thế nào để ngôi nhà thích ứng có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm đặc trưng ở miền Bắc. KTS chủ trì Hiroomi Takemori cùng một vài cùng sự Phạm Gia Thắng, Trần Tuấn Hưng và cố vấn Timothy Ian Middleton đã đưa ra ý tưởng Nhà bậc thang.
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 3Các tầng được xây trượt về phía sau, tạo thành dao động ban công vươn về trước theo hướng gió mát Đông Nam. Phần đua ra của tầng trên tạo thành mái hiên cho tầng dưới ở phía Tây Bắc, giúp giảm nhiệt độ cho cấu trúc bê tông cốt thép của tòa nhà.
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 4Mỗi tầng đều có ban công và hệ cửa lớn để đón gió và có tầm nhìn ra hồ.
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 5Các không gian và tiện ích của nhà đáp ứng công năng của nơi nghỉ cuối tuần có số người một vàih tân, có khi lên đến hơn 10 người.
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 6Mái và hệ cửa vận dụng kỹ thuật làm gỗ truyền thống nhằm chắc chắn tối đa khả năng thông gió môi trường xung quanh và cắt giảm sự tác động của bức xạ mặt trời. Gia chủ có thể linh hoạt tạo ra một vài không gian đóng – mở liên thông tùy nhu cầu.
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 7Tầng mái bằng gỗ được lắp ráp xen kẽ có ngói, có cửa sổ hút gió trên đỉnh. Cửa sổ này đóng vai trò là các con phố thông gió từ tầng 2, tầng 3 lên khu vực cao nhất của công trình.
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 8Những khối gạch lỗ được sắp xếp ở mặt phía nam để giữ sự riêng tư cần thiết cũng như thông gió cho phòng.
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 9Công trình có sự kết hợp giữa nét thiết kế Nhật và bản địa Việt Nam có tông màu gỗ trầm, hệ cửa lùa lớn.
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 10

Trong nhà có các dao động sáng tối xen kẽ, hài hòa có nhau tạo ra không gian tĩnh lặng.

Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 11Các chi tiết trong nhà đều làm từ nguyên chất liệu quen thuộc nhưng được chăm chút tỉ mỉ.
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 12
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 13
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 14
Nhà bậc thang pha thiết kế Nhật ở Vĩnh Phúc - ảnh 15

Theo Vnexpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien