Cho thuê - Mua bán căn hộ Chothuecanho.org Không ít bạn bỏ ra tiền tỷ để mua được căn hộ chung cư trong mơ nhưng khi sắp nhận nhà, nhiều người ‘chết đứng’ khi tuyến những con phố chạy qua dự án không ngừng nghỉ ùn tắc vào giờ cao điểm. Anh Tín Nghĩa (Đống Đa, Hà Nội) bỏ ra gần 2 tỷ đồng mua căn hộ chung cư dự án Golden West trên những con phố Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Anh Nghĩa.

Chothuecanho.org Không ít bạn bỏ ra tiền tỷ để mua được căn hộ chung cư trong mơ nhưng khi sắp nhận nhà, nhiều người ‘chết đứng’ khi tuyến những con phố chạy qua dự án không ngừng nghỉ ùn tắc vào giờ cao điểm.

Anh Tín Nghĩa (Đống Đa, Hà Nội) bỏ ra gần 2 tỷ đồng mua căn hộ chung cư dự án Golden West trên những con phố Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Anh Nghĩa chia sẻ: “Lúc nghiên cứu dự án ở đây, nhân viên sàn chuyển nhượng quảng bá ở đây chỉ có 1 toà nhà, nhữngh mặt những con phố Lê Văn Lương vài trăm mét và trước mặt chỉ bị chắn bởi toà nhà cao 5 tầng. Tôi tin vào lời trình làng đây nên xuống tiền mua”.

Tuy nhiên, khi gần đến khi nhận nhà thì anh Nghĩa tá hoả phát hiện thực ở không đúng như lời nhân viên sàn chuyển nhượng nói do có toà cao hơn 20 tầng chắn ngay toà nhà anh mua.

“Lúc mua nhà thì xung quanh có 1, hai dự án cao tầng nhưng sau 2 năm, có vô vàn dự án cao tầng mọc lên. Lo sợ quá tải hạ tầng nên tôi tìm nhữngh phân phối nhà đúng bằng giá khi mua”, anh Nghĩa nói.

Theo anh Nghĩa, dự án này còn bị chủ đầu tư tự ý nhữngh tân kiến trúc, biến những ô thoáng thành căn hộ chung cư. Điều này làm tăng thêm tỷ lệ căn hộ chung cư, ảnh hưởng đến cuộc sống của những người dân.

Chị Phạm Hồng Minh, quản lý kinh doanh hàng mỹ phẩm trên những con phố Xuân Thủy, quận Cầu Giấy cho biết, vợ chồng chị mua căn hộ chung cư EC trên những con phố Tố Hữu, quận Thanh Xuân nhưng vẫn phân vân việc có chuyển đến ở dù cũng sắp nhận nhà. Theo chị Minh, vì muốn ở gần chỗ làm nên vợ chồng chọn lọc mua ở đây và cũng không nghĩ tuyến những con phố này lại tắc nghiêm trọng vào giờ cao điểm như thế.

‘Thỉnh thoảng xem báo lại thấy tuyến những con phố này ùn tắc vào giờ cao điểm nên cũng rất lo lắng. Nếu hiện trạng giao thông không được cải thiện thì chắc vợ chồng tôi sẽ cân nhắc phân phối để tìm chỗ thích hợp hơn’, chị Minh chia sẻ.

Ken dày đặc cao ốc “không còn chỗ thở” trên những con phố Lê Văn Lương chưa hết, nay đến lượt những con phố Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài). Chỉ vẻn vẹn 2,7 km mà bị nhồi nhét tới 40 cao ốc từ 25-35 tầng, chưa kể những dự án trong những khu thành phố gần đây như Trung Văn, Mỗ Lao. Và hậu quả là cả tuyến những con phố Lê Văn Lương đã trở thành “điểm đen” tắc nghẽn giao thông chẳng thể cứu vãn của Hà Nội.

Thậm chí, thời gian vừa qua, tuyến xe buýt nhanh chạy qua trục những con phố này cũng biến thành xe buýt chậm khi chẳng thể lưu thông vào những giờ cao điểm. .

Không chỉ hiện trạng ‘tháo chạy’ khỏi dự án trên trục những con phố Tố Hữu – Lê Văn Lương thì có dự án đã bàn giao nhà nhưng người dân không dám về ở bởi lo ngại hiện trạng ‘bước xuống những con phố là tắc’.

Người mua chung cư sợ hãi cảnh “xuống những con phố là tắc” - ảnh 1Mật độ tham dự giao thông trên những con phố Lê Văn Lương luôn trong hiện trạng đông đúc, không ngừng nghỉ ùn tắc nghiêm trọng vào những giờ cao điểm.

Anh Vũ Mạnh Hà ở Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ cho biết, vợ chồng anh đều làm ngân hàng ở Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa nên mua căn hộ chung cư ở Văn Quán (Hà Đông). Dù đã nhận nhà hơn 2 tháng nay nhưng vẫn chưa dọn về ở chính thức mà vẫn thuê chung cư gần chỗ làm.

Theo anh Hà, nguồn gốc chưa dọn về ở bởi trước khi mua căn hộ chung cư này nghĩ đi làm sẽ dễ dàng lưu thông trên trục Nguyễn Trãi nhưng cung những con phố này giờ cao điểm luôn ùn tắc, trong khi chỗ trọ giai đoạn này chỉ nhữngh cơ quan chưa đến 2km, di chuyển vẫn dễ dàng hơn dù đôi khi có ùn tắc.

‘Chắc vợ chồng tôi sẽ cho thuê lại căn hộ chung cư đây và vẫn ở chỗ cũ. Chờ vợ sinh em bé xong rồi tính tiếp’, anh Hà nói.

Trao đổi có Tiền Phong, KTS Nguyễn Huy Khanh (Hội viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam) cho rằng, người mua nhà tháo chạy khỏi những dự án có nguy cơ quá tải về hạ tầng là điều dễ hiểu. Nguyên nhân chính bởi phần lớn những chủ đầu tư được “lập quy hoạch”, tự đề xuất quy hoạch chi tiết nên đảm bảo họ sẽ làm có lợi cho công ty trước tiên.

Theo ông Khanh, có những khu thành phố được quy hoạch tương đối tốt nhưng hiện rơi vào hiện trạng quá tải do trong quá trình thực hiện đã có sự điều chỉnh quy hoạch. Việc điều chỉnh này tạo hệ lụy lớn nhất là gây sức ép có hạ tầng giao thông.

Ông Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam cho rằng, việc trên 1 trục những con phố huyết mạch như Tố Hữu mà tồn ở hàng chục nhà cao ốc là lỗi của những người làm quy hoạch ngay từ khi đưa tuyến những con phố vào sử dụng không quy định cụ thể số lượng nhà chung cư và chiều cao. Rõ ràng, Hà Nội hiện đang thiếu quy hoạch chi tiết cho từng tuyến phố, khu thành phố nên chủ đầu tư thoả thích xây cao ốc mà không bị hạn chế số tầng.

Xem thêm: 2,7 km những con phố Tố Hữu ‘nhồi’ 40 cao ốc!

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/