Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột

Nếu không tận dụng những chiếc ghế xưa, nhà cũng chỉ tân tiến và thoáng rộng như nhiều công trình khác.

Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 1Sở hữu 1 mảnh đất ở đô thị Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ mong muốn có 1 nơi ở dễ làm, gần gũi, nhiều ánh sáng và kinh phí tiết kiệm. Công trình có nhiều thuận lợi khi nằm trong khuôn viên đất tha hồ của 1 khu dân cư mới. Ở đấy, tỷ lệ thi công thưa và chiều cao những nhà kế bên thấp.
Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 2Mặt trước nhà được bố trí 1 mảng tường gạch nung dày giúp giảm được ánh nắng buổi chiều vừa tạo được điểm nhấn hình khối. Mặt phía nam của nhà được mở rộng tối đa giúp nhận nắng gió môi trường xung quanh.
Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 3KTS Nguyễn Hoàng Dũng (7A Architecture Studio) đã thiết kế ngôi nhà ấn tượng hơn mơ ước giản dị của gia chủ. Trong nhà có sự pha trộn giữa nét tân tiến và xưa cũ, có ánh sáng, cây xanh và tiếng chim hót ríu rít.
Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 4

Một khoảng không thông thoáng có mái kính được đặt vào giữa nhà để đem lại nguồn ánh sáng cho cây xanh, cầu thang. Đó cũng là nhân tố kết nối những không gian sinh hoạt chính của gia đình.

Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 5Bên cạnh những nét thiết kế tân tiến, thiết kế sư đã làm cho công trình lôi kéo hơn nhờ biết nhữngh tận dụng những món đồ cũ.
Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 6Đồ dùng tận dụng từ ngôi nhà cũ vừa tiết kiệm kinh phí vừa đem lại nét xưa cho không gian sống tân tiến.
Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 7Hầu hết những chi tiết trang trí được lược bỏ để nhấn mạnh nét tối giản của thiết kế cũng như vẻ đẹp môi trường xung quanh của chất liệu.
Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 8Điều này cũng là chọn lọc thích hợp khi trình độ nhân công không cao, kinh phí thi công thấp.
Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 9Toàn bộ chất liệu thi công công trình đều sẵn có ở địa phương giúp giảm 1 phần kinh phí vận chuyển, thi công cũng như bảo trì.
Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 10Tổng thể nhà.
Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 11Tầng 1.
Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 12Tầng 2.
Ngôi nhà 'trắng ngoài sáng trong' của vợ chồng trẻ Buôn Ma Thuột - ảnh 13Mái nhà.

Theo Vnexpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien