Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc

Các mảng cây xanh vượt bậc trên nền gạch mộc và những tấm rèm trắng buông mềm mại.

Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc - ảnh 1Quán cà phê kiêm nơi ở của gia đình bốn người nằm trên con phố trọng điểm Đà Nẵng lôi kéo bởi kiến trúc mặt đường khá ấn tượng. Không nhiều người biết rằng, công trình đã khiến cho gia chủ và kiến trúc sư đau đầu bởi mảnh đất có nhiều nhược điểm.
Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc - ảnh 2Khu đất dạng ống có quy mô 120 m2 có chiều sâu lên tới 33m. Mặt tiền 4m nhưng phía sau hẹp chỉ còn 3,5m. Gia chủ mong muốn xây nhà 2 tầng có tầng 1 làm quán cà phê, tầng 2 là nơi ở cho cặp vợ chồng và 2 con nhỏ.
Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc - ảnh 3Tầng 1 có quầy bar, bếp, chỗ ngồi cho khách. Người kiến trúc bố trí hồ cá Koi, rèm trắng ngăn nhữngh và những loại cây có cành lá mềm mại để cân bằng có chất liệu biểu hiện sự khác lạ nhưng khô cứng.
Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc - ảnh 4Sau khi khảo sát tình trạng, KTS đưa ra ý tưởng kiến trúc nhà gồm ba khối xếp thẳng hàng theo chiều dọc khu đất. Giữa những khối có những dao động giếng trời để đón nắng gió, trồng cây.
Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc - ảnh 5Công trình dùng nhiều chất liệu thô mộc như gạch thủ công, đá granit, trần bê tông. Ở những khu vực không cần riêng tư, kiến trúc sư dùng kiểu gạch xếp lỗ để có thêm sự thông thoáng.
Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc - ảnh 6Trong nhà có nhiều vách và cửa kính giúp những phòng nhận được ánh sáng và gió mát từ những dao động giếng trời.
Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc - ảnh 7Tầng 2 là không gian sống của gia đình có khu sinh hoạt chung nằm ở giữa, kết nối những phòng ngủ nằm ở mặt đường và sau nhà.
Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc - ảnh 8Với chi phí vừa phải, gia chủ tận dụng nhiều tấm gỗ bỏ đi để đóng kệ tivi, bàn làm việc.
Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc - ảnh 9Khu bếp, bàn ăn được bố trí sát tường để không cản trở việc di chuyển di chuyển xuyên suốt nhà.
Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc - ảnh 10Phòng ngủ lớn của bố mẹ nằm ở mặt đường có phòng tắm dạng kính có tấm dán mờ để có thể nhận 1 phần ánh sáng môi trường xung quanh.
Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc - ảnh 11Phòng của hai bé sử dụng giường tầng có cửa sổ và lối đi ra hai giếng trời giữa nhà.
Ngôi nhà ống ở Đà Nẵng đẹp lạ dù bị 'cắt' làm 3 khúc - ảnh 12Mái nhà có đặt những bồn đúc bê tông trồng cây ăn quả để chống nóng và tạo thêm không gian xanh cho việc kinh doanh quán cà phê hoặc chỗ ngồi thư giãn cho gia đình.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien