Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ

Ngôi nhà nhỏ 1 tầng giản dị nhưng tiện nghi không kém resort được anh Alex và chị Vân Hà thi công trên mảnh đất trước đó rất hoang vu.

Anh Alex là người Pháp còn chị Vân Hà là người Hà Nội. Sau khi lấy nhau, hai người cộng chuyển sang Mỹ sinh sống và làm việc. Dù cuộc sống mới ở đô thị New York rất bận rộn nhưng cặp đôi vẫn luôn mong muốn có 1 chốn đi về ở quê hương Việt Nam.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 1Mảnh đất mà anh chị chọn để xây nhà khá hoang vắng nhưng bù lại có góc nhìn rất đẹp ra bãi biển của đảo Phú Quốc.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 2Mong muốn của chàng trai người Pháp là ngôi nhà ở Phú Quốc có hơi hướng thiết kế ngoại ô Paris, quê hương của anh
Alex làm việc trong lĩnh vực công nghệ tài liệu, từng đi nhiều nước trên địa cầu, có một số trải nghiệm thú vị ở một số khu nghỉ dưỡng khác nhau. Do đó, anh muốn ngôi nhà ở Phú Quốc có chút thiết kế gợi nhớ vùng ngoại ô Paris, quê hương anh, có nét của Barbados, nơi anh hay lui tới nghỉ dưỡng và đặc thù phải có hồn của ngôi nhà Việt, quê hương của Vân Hà, vợ anh.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 3Ngôi nhà nhỏ có sự kết hợp vẻ đẹp thiết kế và văn hóa nhiều quốc gia.
Khi thi công ngôi nhà, cặp vợ chồng trẻ đều phải thảo luận công việc gián tiếp có KTS Nguyễn Minh Đức (Small Home Studio) qua gmail. Chỉ tới khi ký hợp đồng, KTS mới có thể tới gặp trực tiếp gia chủ để thảo luận thêm. Rất may chị Hà được bố từ miền Bắc bay vào Phú Quốc trông coi công trình giúp.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 4Ngôi nhà 1 tầng xây trên khu đất 170m2 nên rất tha hồ, khu sinh hoạt chung rộng thênh thang. Sự khéo léo của KTS là không để tồn tại một số chiếc cột chiếm quy mô và cản trở tầm nhìn.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 5Những món đồ bên trong xe màu xanh, gần gũi có màu của biển và bầu trời nổi trội trên nền gạch mộc, tường trắng và gỗ sáng.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 6Ngôi nhà được xây theo phong một sốh resort mini khép kín có đầy đủ tiện nghi, đủ cho một số gia đình sống trong thời gian dài.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 7Vẻ đẹp truyền thống của nhà Việt biểu hiện ở phần mái hiên lớn của công trình, đó cũng là không gian thư giãn hoàn hảo, nơi có thể kê bàn ăn thứ hai, nằm ngắm một số cây dừa đu đưa trong gió biển rì rào gần đó.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 8Để không can thiệp nhiều vào môi trường xung quanh, KTS và chủ nhà chọn lọc chỉ xây 1 tầng lợp mái dốc giản dị hết mức. Những bờ tường gạch bao quanh cũng được làm vừa phải, có lớp cỏ phủ mềm mại như đã có trước đó rất lâu.
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 9Do địa chất, kéo điện, nước sạch, chất liệu, nhân công…đều gặp khó nên chi phí xây nhà đội lên nhiều so có trong đất liền
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 10Tất cả bên trong xe, đồ đạc trong nhà đều rất mộc mạc có gạch trần, đèn mây tre và điểm xuyết thêm một số đồ dùng có họa tiết sao biển, cá ngựa…
Ngôi nhà nhỏ lộng gió ven biển Phú Quốc của vợ chồng ở Mỹ - ảnh 11Khu vệ sinh thoáng rộng kết nối có sân sau nhà, nơi có một số lùm cây xanh mướt.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien