Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang

Sau 2 năm, cây bàng trước cổng, cây khế sân sau và giàn sử quân tử mọc xanh um, tạo bóng mát cho nhà.

Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 1Khi định xây ngôi nhà ở Nha Trang vào năm 2015, 1 số kiến trúc sư cộng gia chủ đã nhiều lần tới khu đất vào 1 số thời điểm khác nhau trong ngày. Đó là lô đất gần 100 m2 nằm trong khu thành thị mới, đối diện là bãi đất đầy cỏ dại được chuẩn bị sẽ là công viên nhỏ.
Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 2Hai năm sau, các người kiến trúc có dịp quay trở lại thăm công trình. Đó cũng là dao động thời gian đủ để người sống trong nhà chia sẻ trải nghiệm sống ở đó.
Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 3KTS tạo dựng mặt đường dạng rèm che nắng mềm mại theo lối kiến trúc truyền thống nhưng sử dụng chất liệu tiên tiến là lưới thép.
Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 4Theo thời gian, cây bàng Đài Loan trước nhà cộng giàn sử quân tử dần dần đủ tầm cao để công trình tiện dụng hòa nhập có công viên nhỏ trước mặt. “Chúng tôi muốn tạo ra 1 kiến trúc ẩn mình giữa môi trường xung quanh trong lòng thành thị mới”, KTS chia sẻ.
Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 5Ngôi nhà cũng là nơi để người con trai dành tặng cho người mẹ và lưu giữ các ký ức về người cha. Trong nhà có gốc khế hơn 20 năm tuổi, bên trong xe gỗ đã ngả màu theo thời gian. Đó là các kỷ vật từ ngôi nhà cũ ở vùng cao nguyên được chuyển về nơi ở mới giữa phố biển.
Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 6Những món đồ xưa cũ được sắp đặt trong 1 số không gian chuyển tiếp giữa vùng sáng và bóng tối, có ánh sáng nhè nhẹ hắt lên từ các mặt gỗ, tạo ra không khí hoài niệm, không quá bóng loáng cũng không hề sẫm màu u ám.
Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 7Những góc sáng-tối được tạo ra cũng thích hợp có sự cảm nhận thị giác cho từng lứa tuổi của 1 số thành viên gia đình.
Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 8Ánh sáng luôn vừa đủ và có các vùng tối nhẹ để tạo cho người trong nhà có cảm giác dễ chịu, tha hồ khi sống trong ngôi nhà ống nhiệt đới miền Nam Trung Bộ.
Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 9Cây khế trồng ở địa điểm nhiều ánh sáng và nắng, được đón gió và hứng sương đêm. Cây trở thành nhân tố kết nối mọi thành viên trong gia đình có bóng nắng xuyên qua các tán khế.
Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 10Các chi tiết gỗ được làm mới cũng có tông màu dịu nhẹ, hài hòa có các món đồ gỗ đem về từ nhà cũ.
Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 11

Ngôi nhà có ba thế hệ cộng sinh sống: trẻ trung, chững chạc và trầm lặng có sự chuyển tiếp cảm nhận về cuộc sống… Kiến trúc sư cũng đã tạo ra được 1 không gian có sự hài hòa giữa chất liệu, tông màu cũ-mới để mọi thành viên thấy được thư thái nhất khi về nhà.

Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 12Khu WC được bố trí mở cửa đón nhận nắng, gió, nhìn thấy cây xanh nhưng vẫn kín đáo.
Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 13
Ngôi nhà dần biến mất trong rặng cây ở Nha Trang - ảnh 14

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien