Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng một lên mái

Gia chủ ở Đức đầu tư cho khu vườn hơn cả 1 vài phòng nội khu nhà.

Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng 1 lên mái - ảnh 1Ngôi nhà ở ngoại ô đô thị Kassel (Đức) được đặt tên là Âm – Dương có kiểu kiến trúc lấy cảm hứng từ triết lý của phương Đông. Hai khối nhà uốn lượn tạo thành 1 kết cấu hài hòa.
Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng 1 lên mái - ảnh 2Điểm nhấn ấn tượng nhất của ngôi nhà gỗ 75 m2 này là phần vườn trên mái có đủ loại cây cảnh và rau trái. Kiến trúc sư hy vọng, gia đình có thể tự canh tác, sản xuất đủ nguồn thực phẩm xanh cho bữa ăn mỗi ngày.
Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng 1 lên mái - ảnh 3Các loại cây được trồng gọn gàng trong 1 vài bồn gỗ trải dài từ tầng 1 lên tới mái nhà. Có các dao động trống để đi đến và cũng là chỗ ngồi thư giãn. “Cây cối sẽ giúp cho ngôi nhà phát triển thành lôi kéo bởi chúng 1 vàih tân màu sắc tùy thời điểm trong năm”, đại diện doanh nghiệp kiến trúc Penda chia sẻ.
Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng 1 lên mái - ảnh 4Vườn bố trí dạng bậc thang giúp lượng nước dư thừa ở 1 vài bồn cây trên cao có thể chảy xuống phía dưới, tích lũy trong bể chứa, tái sử dụng trong 1 vài thời điểm khô hạn.
Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng 1 lên mái - ảnh 5Không gian nội khu được kiến trúc giản dị, vừa đủ có nhu cầu sử dụng của gia đình.
Ngôi nhà có vườn trải dài từ tầng 1 lên mái - ảnh 6Từ trong nhà, gia chủ có thể thuận tiện mở rộng cửa bước ra khu vườn trên mái.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien