Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như biệt thự ở Bình Thuận

Nhà chỉ có 1 tầng nhưng khang trang, có nhiều ánh sáng, sân vườn. Mặt tiền của ngôi nhà kết hợp màu gỗ nâu trầm của cửa sổ lật, cửa thông gió, tường sáng màu đem lại nét mới mẻ nhưng không tách biệt có khu phố gồm nhiều nhà 1 tầng.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như villa ở Bình Thuận ảnh 1Trước khi cải tạo, ngôi nhà ở Tuy Phong (Bình Thuận) có nét đặc trưng của những công trình vùng duyên hải Nam Trung Bộ: Chỉ có 1 tầng có dáng vẻ dễ làm nhưng duyên dáng, gợi cảm giác thân thuộc. Nhưng trải qua 50 năm tồn tại, công trình đã xuống cấp, công năng sử dụng bất hợp lý, bí bức, tối tăm.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như villa ở Bình Thuận ảnh 2Chủ nhà muốn cải tạo lại nhà có mục đích là nơi thờ cúng tổ tiên, có không gian sinh hoạt chung (phòng khách, bếp).
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như villa ở Bình Thuận ảnh 3Có thời gian sống ở nước ngoài nên chủ nhà mong muốn kiến trúc mới gìn giữ được nét truyền thống kết hợp nhân tố tân tiến.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như villa ở Bình Thuận ảnh 4Mặt tiền của ngôi nhà 96 m2 kết hợp màu gỗ nâu trầm của cửa sổ lật, cửa thông gió, tường sáng màu đem lại nét mới mẻ nhưng không tách biệt có khu phố gồm nhiều nhà 1 tầng.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như villa ở Bình Thuận ảnh 5Nhóm kiến trúc Đoàn Sĩ Nguyên, Huỳnh Huy Tiến, Lê Đình Mạnh, Nguyễn Ngọc Minh Quang của Sawadeesign (TP HCM) phân chia nhà theo mật độ 1:3 giữa không gian truyền thống và tân tiến.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như villa ở Bình Thuận ảnh 6gôi nhà sử dụng tông màu sáng kết hợp có bên trong xe gỗ nâu đem lại sự trang trọng và thoáng rộng.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như villa ở Bình Thuận ảnh 7Ở không gian thờ, gia chủ muốn tận dụng phần bên trong xe cũ của căn nhà.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như villa ở Bình Thuận ảnh 82/3 qui mô còn lại là không gian có phong một sốh tân tiến có phòng khách, bàn ăn, bếp và phòng ngủ nhỏ.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như villa ở Bình Thuận ảnh 9Ngôi nhà ống có thêm ánh sáng nhờ mở cửa bên hông và nguồn ánh sáng của giếng trời.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như villa ở Bình Thuận ảnh 10Kiến trúc sư sử dụng chính bên trong xe để phân chia không gian, cắt giảm một số bức tường ngăn khiến nhà rộng hơn.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như villa ở Bình Thuận ảnh 11Khoảng sân vườn được tách biệt nhờ sàn nhà. Dù qui mô này không quá lớn nhưng chủ nhà có thêm không gian thư giãn thú vị.
Ngỡ ngàng 'nhà cấp 4' đẹp như villa ở Bình Thuận ảnh 12Phòng ngủ nhỏ phía sau kín đáo nhưng vẫn có nhiều ánh sáng và thông gió từ hông nhà và sân sau.

Tìm hiểu thêm http://duanmasterithaodien.com/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/