Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng

Đây là 1 dự án được kiến trúc theo ý tưởng sẽ trở thành ngôi nhà thân thiện có môi trường môi trường xung quanh có cấu trúc đề xuất giống có 1 hang động. Thiết kế này đã gây ấn tượng mạnh trong giới chuyên môn bởi hình thức cũng như những tính năng tuyệt vời của nó.

Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 1Dự án nằm trong 1 con ngõ ở ngoại thành Hà Nội, nơi đang trong quá trình đô thị hóa mau chóng.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 2Căn nhà có hình thức ngoại khu giống như 1 cái lô cốt.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 3Thế nhưng thực chất lại có rất nhiều cửa sổ và ô thoáng. Đêm xuống, ánh đèn hắt ra từ những ô thông gió khiến “lô cốt” bỗng biến thành 1 chiếc đèn lồng đẹp lung linh
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 4Toàn bộ ngôi nhà hầu như được xây bằng gạch đỏ và gạch thông gió. Đây là những chất liệu địa phương quen thuộc và được sử dụng rộng rãi ở những vùng nông thôn của Việt Nam.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 5Ý tưởng có môi trường xung quanh vào nhà đã trở thành hiện thực khi sân thượng cũng trở thành 1 khu vườn nhỏ xinh.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 6Căn nhà được bao bọc bởi hai lớp tường gạch nhữngh nhau 1 hành lang nhỏ có cây xanh dọc lối đi.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 7Hai lớp tường được thi công như 1 bộ lọc để cắt giảm những tác động bất lợi của môi trường ngoại khu như ánh nắng mặt trời, bụi, tiếng ồn…
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 8…và vẫn có lại môi trường xung quanh như ánh sáng, mưa, gió thông thoáng vào những nơi cần thiết nội khu.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 9Phần trên của lớp tường ngoại khu được xây nghiêng vào nội khu giúp gia chủ cảm giác được thời gian thông qua ánh sáng hắt vào nhà.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 10Dù rất rất thông thoáng có nhiều cửa sổ và xây bằng gạch lỗ, nhưng căn nhà vẫn chắc chắn tối đa sự riêng tư bởi có 2 lớp bao quanh.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 11Với 1 chuỗi không gian kết nối có nhau bằng sự gần gũi vừa cởi mở thông qua những ô thoáng, căn nhà đã làm mờ ranh giới giữa nhà ở và con hẻm, giữa con người và môi trường xung quanh.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 12Lớp gạch lỗ và cửa sổ ở phần tường ngoại khu khiến căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng môi trường xung quanh và thông thoáng ở toàn bộ những góc.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 13Căn bếp sạch sẽ, sáng sủa được đặt ở tầng 1.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 14Phòng ăn ngập ánh sáng môi trường xung quanh nhờ giếng trời và lớp trần kính bên trên.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 15Toàn bộ tầng 1 vừa kín đáo vừa thông thoáng.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 16Phòng khách sáng sủa dù không cần sử dụng năng lượng điện.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 17Một góc thư giãn lý tưởng trong nhà.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 18Phòng ngủ cực thoáng nhờ 2 cửa sổ lớn sát từ trần xuống đến sàn.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 19Cầu thang cũng ngập ánh sáng và chẳng thể thiếu cây cảnh.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 20Cả cầu thang luôn tràn ngập ánh sáng môi trường xung quanh nhờ những ô cửa kính lớn.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 21Giếng trời và trần kính cũng góp phần có ánh sáng môi trường xung quanh vào căn nhà.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 22Chính những cửa sổ và ô thoáng từ tường gạch lỗ này khiến căn nhà luôn được thông thoáng.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 23Đây chính là hệ thống lọc bụi, tiếng ồn và những ánh mắt tò mò cho căn nhà.
Mục kích ngôi nhà 'lô cốt' ở Hà Nội nhưng vô cùng thông thoáng - ảnh 24Phần mái nghiêng vào trong của lớp bọc ngoại khu còn có tác dụng có không khí, những hạt mưa vào tưới tắm cho vườn cây nhỏ ở ban công.

Theo Dân Việt

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien