Mảnh đất trũng, méo ở Hà Nội biến thành biệt thự xanh mướt

Những góc méo được trồng cây khiến cho bất cứ phòng nào trong nhà cũng nhìn thấy màu xanh môi trường xung quanh.

biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 1Khoảng đất rộng 178 m2 ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) nằm trong khu thành thị cũ có tỷ lệ dân cư cao, không ngừng nghỉ bị ngập vào mùa mưa. Không chỉ vậy, khu đất này này còn có nhiều góc méo. Gia chủ đưa ra đề nghị xây 1 nơi ở tiện nghi, an toàn và thích hợp có nhu cầu của cả ba thế hệ đang sống trong nhà.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 2Trước thực tại này, các KTS đã giải quyết nỗi lo mùa mưa lũ bằng việc nâng sàn tầng 1 cao hơn mức nước ngập cao nhất.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 3Người kiến trúc cũng đưa ra ý tưởng xây nhà có cây mọc xen kẽ có không gian sống, đem lại cảm giác thư thái cho gia đình giữa khu dân cư đông đúc.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 4Điều này thích hợp có đặc điểm của cả ba thế hệ đang sinh sống ở đấy. Ông bà lớn tuổi vốn là nông dân nên yêu thích việc chăm cây, trồng rau. Bố mẹ và các con muốn có không gian tiếp xúc có môi trường xung quanh nhiều hơn sau giờ đi làm, học tập căng thẳng.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 5Mặt tiền ngôi nhà chủ yếu nghiêng về hướng đông nên dễ dàng đâyn gió vào mùa nóng và bất lợi về mùa lạnh nên không gian đề nghị phải có sự linh hoạt về đâyng mở.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 6Các góc méo được tận dụng tối đa để trồng cây và tạo thành các dao động thông tầng lấy sáng. Nhờ đây, không gian ở phát triển thành vuông vắn, dễ kê đồ đạc hơn và luôn thoáng sáng.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 7Hầu hết các phòng chính đều có hai mặt tiếp xúc có nguồn ánh sáng môi trường xung quanh và được giáp giới có vườn cây.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 8Vườn rau bảo vệ mái nhà khỏi ánh sáng trực tiếp của mặt trời và cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 9Kết hợp có không gian xanh là các mảng tường đá mộc mạc khiến cho công trình thêm phần ấn tượng.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 10Thông gió môi trường xung quanh qua mặt đường cộng có ba giếng trời cho phép ngôi nhà tiết kiệm năng lượng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt của miền Bắc.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 11Phòng ngủ chính được kiến trúc giản dị nhưng vẫn ấm cúng có tông màu gỗ nâu đậm.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 12Các khung cửa lớn nhìn ra giếng trời giúp các thành viên trong nhà có sự kết nối có nhau.
biệt thự xanh mướt ở Hà Nội - ảnh 13Các khu WC có cửa mở ra khe thoáng là các góc méo có trồng cây xanh.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien