'Lô đất sốt giá 1,3 tỷ, 2 tháng sau giảm 200 triệu nhưng không ai mua'

Liệu ám ảnh cơn sốt đất 2007-2008 có tái diễn trong GĐ giai đoạn này?

Sau bài viết 4 một sốh tân có thể gây sốc cho phân khúc đất nền Sài Gòn, hàng trăm độc giả quan tâm, bình luận chia sẻ.
Có dấu hiệu phân phối cắt lỗ đất nền Sài GònNhiều độc giả cho rằng sốt đất ở Sài Gòn đã dịu bớt, độc giả Le Trung: “Cơn sóng thần đã đi qua tôi thấy được rõ rệt điều đấy. Cách đấy vài tháng người người bàn tán về đất tăng giá nhưng giai đoạn này không còn ai bàn nữa chứng tỏ là đã không còn người mua”.

Độc giả Mạnh tài liệu thêm: “Đã có tình trạng phân phối cắt lỗ. Cũng 1 miếng đất ở quận 9, hai tháng trước có người trả 1,3 tỷ đồng, không phân phối. Nay kêu phân phối 1,1 tỷ mà chưa phân phối được. Tình trạng này giống thời kỳ đấyng băng năm 2008”.

Độc giả Văn Tẻo lý giải lý do chững lại của nhà đất ở TP HCM như sau: “Về căn bản, nhu cầu phân khúc BĐS không xuất phát từ nhu cầu thực sự thì chuyện phân phối tháo sẽ xảy ra. Về ngắn hạn, nhà đầu tư vẫn đang hy vọng chuyển nhượng tăng trở lại, nhưng do giá giai đoạn này quá cao so có lương của người có nhu cầu nhà ở thực sự nên người mua sẽ có tâm lý chờ giảm thêm. Về lâu dài chắc chắn sẽ giảm và khủng hoảng xảy ra. Cứ đợi thêm 5-6 năm nữa mua là đẹp nhất”.

“Những nhà đầu tư dày dạn bí kíp sẽ ăn dày, nhưng cũng không ít nhà đầu tư khóc ròng. Đúng là dân ta toàn làm theo kiểu a dua, khi mua tranh nhau mua, khi phân phối tranh nhau phân phối. Thời điểm năm 2008 là 1 bài học”- Độc giả linhhn.

‘Giá nhà đất đi ngang, sẽ lên trở lại’Tuy nhiên, 1 số độc giả vẫn có cái nhìn lạc quan về phân khúc BĐS.

“Lo làm ăn, tiết kiệm mua miếng đất cắm dùi là tốt nhất. Không thể ngồi đấy mà trông mong nó giảm giá, ai cũng nói bắt đầu 2018 ôtô sẽ giảm giá 20-30% gì gì đấy, và thế là nhiều người ngồi đợi 2-3 năm để mua ôtô giảm giá nhưng thực ở nó không giảm mà còn tăng lên. Ôtô còn có cơ sở để giảm giá, chứ BĐS thì hơi khó giảm sâu như đợt tăng nóng 2007-2008. Lý do 2008 là thời gian khủng hoảng kinh tế toàn cầu, điều này kéo theo rất nhiều hệ luỵ. Sau thời gian tăng nóng vừa qua, BĐS sẽ chững lại, đấy là quy luật tất yếu. Nhưng theo tôi nó sẽ ấm lại vào cuối năm nay. Những địa điểm tốt và dự án tiềm năng vẫn là kênh đầu tư tốt giai đoạn này, khi BĐS khựng lại là khi mình dễ mua nhất, vì không sợ bị ai đấy đặt cọc trước, không sợ bị lật kèo”, độc giả John Tran nêu.

“Đất đai giai đoạn này đang là kênh trú ẩn an toàn (sau này nếu có một số chính sách phân phối hàng thuế khác có thể sẽ một sốh tân). Nó chắc chắn không bị trượt giá như một số loại tài sản khác. Và từ xa xưa đến giờ đồ thị giá đất chỉ đi lên, sau đấy đi ngang và lại đi lên. Chưa bao giờ đi xuống cả. Các bác cứ gắng sức góp tiền mua khi giá đi ngang… Không chờ nó giảm được đâu ạ”- Minh Minh

Theo VnExpress