Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng

Ẩn sau vỏ ngoài như khối bê tông là 1 sân vườn rộng, có nắng gió luồn từng ngóc ngách trong nhà.

Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 1Khi ngôi nhà 2 tầng của vợ chồng KTS Trịnh Hải Long và Nguyễn Minh Thủy đã đi vào hoạt động, nhiều người thấy ngạc nhiên có kiến trúc hình khối khác lạ. Ngay cả một vài người thân quen cũng nghi ngại liệu nhà có đem lại không gian sống tha hồ cho gia đình không.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 2Trên thực tại, hai kiến trúc sư trẻ đã tìm hiểu rất kỹ hiện trạng của khu đất để đưa ra biện pháp thích hợp. Ngôi nhà có mặt đứng hướng chính Tây, nằm ở khu dân cư đông đúc. Bởi vậy, người kiến trúc đưa ra ý tưởng công trình là một vài khối kín đáo có một vài cửa sổ được bố trí tinh gọn. Tường bao quanh nhà có hai lớp một vàih nhiệt.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 3Trái ngược có vẻ ngoài rất kín đáo, nội khu ngôi nhà lại thoáng đãng bất ngờ. Đó cũng là chủ ý của kiến trúc sư hướng tới 1 không gian sống hướng nội.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 4Nhà gồm một vài khối công dụng chính được liên kết bởi 1 hành lang chung, có một vài dao động trống xanh đan xen. Khu đất rộng 300 m2 nhưng gia chủ chỉ thi công 120 m2, phần còn lại làm sân vườn.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 5Các cửa lớn hướng vào sân trong duy trì sự giao tiếp liền mạch giữa một vài thành viên trong gia đình.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 6Những dao động không gian trồng nhiều cây giống như trái tim xanh của ngôi nhà. Đó cũng là phễu hút và chia gió đi một vài phòng khiến cho nhà mát về mùa hè, ấm áp và đủ ánh sáng môi trường xung quanh về mùa đông.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 7Ngay từ khi hình thành ý tưởng, trọng tâm của kiến trúc là giữ lại địa điểm một vài cây lớn trên khu đất cũ.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 8Kiểu kiến trúc “kín mà mở” giúp cho mọi góc trong nhà đều có ánh sáng môi trường xung quanh, nhìn thấy cây xanh ở mọi nơi.
Khuôn viên xanh mát trong lòng nhà hình hộp ở Hải Phòng - ảnh 9

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien