Khu đô thị ven sông Cổ Cò

Khu đô thị ven sông Cổ Cò – Điểm sáng mới cho các nhà đầu tư tại miền Trung

Hiện nay hai bên sông Cổ Cò đã và đang hình thành nên nhiều khu đô thị ven sông, biệt thự nghỉ dưỡng hay biệt thự du lịch với tiềm năng đầu tư hấp dẫn… Điều gì khiến ven sông Cổ Cò trở thành điểm sáng mới cho các nhà đầu tư tại miền Trung? Đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời!

Tham khảo 2 dự án đang nổi lên tại thị trường Quảng Nam: Khu đô thị Mallorca River CityKhu đô thị Rosa Riverside Complex

Khu đô thị ven sông Cổ Cò
Khu đô thị ven sông Cổ Cò

Sở hữu vị trí thuận lợi – Kết nối nhiều tuyến đường huyết mạch

Sông Cổ Cò sở hữu chiều dài khoảng 28km và có khả năng liên kết nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng của Quảng Nam – Đà Nẵng. Phải kể đến các địa danh như Bà Nà, Sơn Trà, Cù Lao Chàm, Hội An, sông Thu Bồn…

Ngày xưa, sông Cổ Cò từng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển buôn bán bằng đường thủy của đàng Trong với đàng Ngoài. Ngày nay, dòng sông được biết đến là trái tim hoàn hảo kết nối các chuỗi đô thị ven sông Đà Nẵng – Hội An với nhiều dự án quy mô lớn. Tiềm năng phát triển du lịch và dịch vụ bằng đường thủy trên con sông này rất khả thi khi có thể xây dựng nên các tuyến du lịch chạy dọc bờ từ Đà Nẵng về đến phố Hội.

Bên cạnh đó, với quỹ đất địa thế bằng phẳng, tựa sơn hướng thủy cùng hệ thống sinh thái cây xanh bao quanh hai bên bờ sông, nơi đây gần như đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn trong việc hình thành nên các dự án bất động sản du lịch như khu nghỉ dưỡng 5 sao, khu đô thị sinh thái, biệt thự nghỉ dưỡng… cùng các dịch vụ liên quan.

Hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ

Khu vực ven sông Cổ Cò không chỉ được thiên nhiên ưu đãi địa thế thuận tiện mà còn được chính quyền Quảng Nam – Đà Nẵng đầu tư nhiều hạng mục hạ tầng trọng điểm. Giữa năm 2019, UBND Đà Nẵng chính thức phê duyệt kế hoạch lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công xây dựng hệ thống đường và cầu bắt ngang sông Cổ Cò cũng như lập danh sách hồ sơ mời thầu khảo sát. Dự án giá trị mời thầu lên đến 181 tỷ đồng. Chính cây cầu này sẽ là cầu nối tơ lụa kết nối 2 thành phố du lịch Đà Nẵng – Hội An lại gần nhau hơn, tạo điều kiện thúc đẩy du lịch bền vững.

Cầu qua sông Cổ Cò
Cầu qua sông Cổ Cò

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên phân phối các dự án đất nền ven sông Cổ Cò – CityA Real – Hotline: 0931.43.43.43

Bên cạnh đó, UBND Quảng Nam giữa năm 2020 cũng đã thông qua nghị quyết, quyết định triển khai dự án khơi thông, nạo vét sông Cổ Cò nhằm chống xâm nhập mặn đồng thời thông luồng toàn tuyến đường thủy Đà Nẵng – Hội An, kết nối các khu đô thị ven sông cùng tuyến đường ven biển thuận tiện hơn.

Cả chính quyền và người dân cũng kỳ vọng những dự án hạ tầng này sẽ tạo ra thay đổi lớn. Không chỉ có ý nghĩa về mặt liên kết phát triển kinh tế khu vực, phòng chống ứng phó thiên tai mà còn hỗ trợ phát triển thị trường bất động sản nơi đây.

Khu đô thị ven sông Cổ Cò – Điểm sáng thu hút giới đầu tư về du lịch và bất động sản

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Nam, doanh thu từ lưu trú và tham quan du lịch đạt đến hơn 6000 tỷ trong năm 2019. Mặc dù đến năm 2020 dịch Covid-19 ghé thăm bất ngờ và trong nửa đầu năm 2020, doanh thu ước tính giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng khả năng vực lại du lịch tại Quảng Nam vẫn được đánh giá là khả quan và sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Việc du lịch tăng trưởng sẽ kéo theo nhu cầu về dịch vụ, cơ sở hạ tầng và nơi lưu trú cũng tăng theo.

Còn về hướng Đà Nẵng, thành phố cũng đang có nhiều kế hoạch, chủ trương đẩy mạnh du lịch từ Đông Nam Đà Nẵng về Hội An, nhằm tái sinh lại con đường tơ lụa di sản nối 2 đầu du lịch trọng điểm. Trong đó, khu vực ven sông Cổ Cò được đánh giá là cảnh quan quan trọng, cần ưu tiên đầu tư và phát triển. Bởi nơi đây vẫn còn nguyên sơ khi sở hữu hệ sinh thái tự nhiên nguyên vẹn, đặc biệt quỹ đất sạch vẫn còn phong phú. Bên cạnh đó, với tình hình bất động sản trung tâm thành phố và đoạn ven biển ngày càng trở nên ít đi và đắt đỏ, Đà Nẵng cũng sẽ dần dần chuyển dịch các dự án về lại khu vực này, hình thành nên các khu đô thị mới hiện đại.

Dự án đất nền ven sông Rosa Riverside Complex
Dự án đất nền ven sông Rosa Riverside Complex

Với riêng tỉnh Quảng Nam, các dự án thuộc hai bên bờ sông Cổ Cò còn giúp chính quyền giải tỏa áp lực cho phố Cổ Hội An. Các chuyên gia bất động sản nhận định rằng, sự sôi động của khu đô thị mới ven sông tại đây sẽ mở ra cánh cửa giao thương, kinh doanh hấp dẫn cho các nhà đầu tư có tầm nhìn xa. Do đó, không chỉ là người dân có nhu cầu sở hữu bất động sản vị trí đắc địa để an cư lập nghiệp mà giới đầu tư Sài Thành, Hà Thành và nhiều nơi khác cũng đang dần đổ về ven sông Cổ Cò để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *