Gỡ “tảng băng chìm” thị trường căn hộ Hà Nội, TPHCM

Chothuecanho.org Savills Việt Nam vừa mở phân phối báo cáo mới nhất về phân khúc căn hộ cao tầng Việt Nam có chủ đề “Làn sóng lớn”, trong đây đề cập đến nhu cầu đầu tư, lợi nhuận, tiềm năng như giải mã “tảng băng chìm” của phân khúc căn hộ cao tầng Hà Nội và TP HCM.

Theo đây trong quý 2, lượng chuyển nhượng ở TPHCM tăng 67% so có cộng kỳ năm ngoái, đạt 11.600 căn hộ cao tầng. Trong khi đây, ở Hà Nội tăng 13% có 6.800 căn hộ cao tầng được phân phối ra thành công. Tại TPHCM, căn hộ cao tầng hạng C chiếm 62% số lượng chuyển nhượng. Phân khúc hạng B chiếm thị đa số hơn ở Hà Nội có hơn 42%.
Theo Savills Việt Nam, trong so sánh khu vực, Việt Nam có mật độ dân cư thành thị thấp và đang trong quá trình dịch chuyển 1 lượng lớn dân số từ khu vực nông thôn ra một vài thành thị. Đô thị hoá đang diễn ra có tốc độ mau chóng, đang tạo ra nhu cầu nhà ở lớn.
Savills Việt Nam dẫn nguồn tài liệu từ dữ liệu của Numbeo.com vào năm 2017 cho biết, giá nhà ở Việt Nam đang cao gấp 25 lần so có lương trung bình của người dân. Điều này mở ‘cửa sáng’ cho phân khúc căn hộ cao tầng vừa túi tiền, dưới 900 USD/m2 ở phân khúc Việt Nam là rất lớn, bởi nó sát có khả năng chi trả của người dân.
Cũng theo Savills Việt Nam, trong quý II/2017, tỷ trọng người mua nhà để ở ở thành thị phát triển của Việt Nam chiếm 66%. Dữ liệu này có biến chuyển tích cực và tăng gần gấp đôi so có con số 36% của quý đầu năm. Tỷ trọng người mua căn hộ cao tầng để cho thuê chiếm 26% còn mua để lướt sóng là 8%. Điều này cho thấy nhu cầu thật về nhà ở càng ngày càng có xu hướng tăng lên đáng kể.

Gỡ “tảng băng chìm” phân khúc căn hộ cao tầng Hà Nội, TPHCM - ảnh 1
Gỡ “tảng băng chìm” phân khúc căn hộ cao tầng Hà Nội, TPHCM - ảnh 2
Gỡ “tảng băng chìm” phân khúc căn hộ cao tầng Hà Nội, TPHCM - ảnh 3
Gỡ “tảng băng chìm” phân khúc căn hộ cao tầng Hà Nội, TPHCM - ảnh 4

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/