Giao dịch bất động sản ‘tháng cô hồn’ sụt giảm

Giá nhà tăng nhẹ, dù khó bán
Những ưu thế hấp dẫn tại khu căn hộ De La Sol quận 4
Vì sao người dân bỏ tiền tỷ mua chung cư cũ Hà Nội?

Chothuecanho.org Cục Quản lý nhà và phân khúc BĐS, Bộ Xây dựng cho biết, lượng chuyển nhượng BĐS trong tháng 9/2017 có chiều hướng chững lại và giảm so có tháng trước do ảnh hưởng của tâm lý kiêng mua nhà trong thời gian này.

Theo Bộ Xây dựng, qua số liệu báo cáo của 1 số chủ đầu tư và 1 số sàn chuyển nhượng BĐS, ở Hà Nội trong tháng 9/2017 có dao động 1.200 chuyển nhượng thành công, giảm 11% so có tháng 8/2017.

Lý giải về hiện trạng này, một số chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho rằng, chuyển nhượng trên phân khúc bị ảnh hưởng bởi tâm lý tránh mua nhà trong tháng 7 âm lịch (tháng 9 dương lịch), cộng có việc một số chủ đầu tư đang triển khai một số dự án mới để dự trù cho việc đưa hàng ra phân khúc vào dịp cuối năm, không có dự án mới được chào phân phối ra phân khúc trong thời gian này.

Nguồn cung chủ yếu của phân khúc vẫn tới từ một số dự án đã được triển khai và chào phân phối từ GĐ trước. Đáng chú tâm là hiện trạng nguồn cung căn hộ chung cư phân khúc trung – cấp cao nhiều, thiếu nguồn cung căn hộ chung cư phân khúc giá tốt, nhà ở xã hội.

Theo Cục Quản lý nhà và phân khúc BĐS, từ đầu năm đến nay có rất ít một số dự án nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội được bắt đầu làm mới vì nguồn vốn hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội theo quy định ở Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội chưa được triển khai. Chỉ có 1 số dự án nhà ở xã hội bắt đầu làm từ đầu năm vẫn tiếp tục triển khai như dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng (quận Hà Đông), dự án nhà ở xã hội ở Tam Trinh (quận Hoàng Mai), Minh Khai (quận Hai Bà Trưng)…

Tại TPHCM, trong tháng 9/2017 có dao động 1.300 chuyển nhượng thành công, giảm 7% so có tháng 8/2017. Tuy nhiên mức giảm nhẹ hơn so có phân khúc Hà Nội. Các dự án căn hộ chung cư nhà ở có quy mô vừa và nhỏ có giá phân phối trên dưới 1 tỷ đồng nhận được nhiều sự quan tâm của phân khúc, tuy nhiên nguồn cung rất hạn chế. Một số dự án triển khai trong GĐ trước có số lượng chuyển nhượng nhiều như dự án Richmond City (quận Bình Thạnh), dự án Depot Metro Tham Lương (Quận 12), dự án Richstar (quận Tân Phú). Bên cạnh đây, phân khúc đất nền, nhà ở liền kề, villa ở khu vực một số quận mới, có hạ tầng tốt cũng là sản phẩm có lượng chuyển nhượng tốt trên phân khúc trong GĐ này, như khu vực Quận 2, Quận 9.

Về giá cả, diễn biến thực ở trên phân khúc cho thấy, giá BĐS trong tháng 9 không có biến động so có cộng kỳ tháng trước.

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: