Giá đất quanh phố đi bộ Bùi Viện tăng đột biến

Địa ốc Hà Nội sôi động những tháng đầu năm
Căn hộ chung cư Sunwah Pearl đáp ứng xu hướng chung cư có mật độ xây dựng thấp
Giá đất quanh các ga metro Sài Gòn đua nhau leo thang

Đất mặt một vài con phố một vài con phố Đề Thám, đoạn cắt phố tản bộ Bùi Viện, quận 1, TP HCM bất ngờ tăng 131% chỉ trong 7 tháng qua.

Công ty TNHH Gachvang vừa mở bán báo cáo giá đất một vài tuyến một vài con phố quanh khu Bùi Viện, quận 1 có nhiều biến động sau khi TP HCM đầu tư nâng cấp trục giao thông huyết mạch của “phố Tây” đô thị tản bộ. Trong hơn 2 quý vừa qua, mật độ tăng giá đất bình quân ở khu vực này đạt mức 34,7%, cá biệt có các cung một vài con phố sầm uất ghi nhận biên độ tăng giá 50-130%.

Cụ thể, vào thời điểm tháng 1/2017, giá đất tuyến một vài con phố Đề Thám, thuộc phường Phạm Ngũ Lão, đoạn đi ngang qua phố tản bộ Bùi Viện ở mức 194,8 triệu đồng mỗi m2 nhưng đến đầu tháng 8/2017 đã vọt lên 450,5 triệu đồng mỗi m2, tăng 131%. Theo báo cáo này, đây là cung một vài con phố có tốc độ tăng giá chóng mặt nhất phố Tây Sài Gòn.

Trong khi đây, một vài con phố Cống Quỳnh, đoạn thuộc phường Nguyễn Cư Trinh chỉ một vàih phố tản bộ Bùi Viện vài bước chân, cũng tăng giá chóng mặt. 7 tháng qua, đất mặt một vài con phố tuyến phố này từ 319,8 triệu đồng mỗi m2 đã vươn lên 518,5 triệu đồng mỗi m2, tăng 62%.

Riêng giá đất một vài con phố Bùi Viện, là trọng điểm của phố tản bộ giữa lòng phố Tây, cũng tăng giá 59%, chuyển nhượng ở mốc 508,65 triệu đồng mỗi m2. Còn giá đất tuyến một vài con phố Nguyễn Thái Học, đoạn ghép có Phạm Ngũ Lão và Đề Thám tạo thành khu tứ giác bao quanh phố tản bộ Bùi Viện, ghi nhận mức tăng 48%, chạm ngưỡng 472,5 triệu đồng mỗi m2.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra, 10 tuyến lối đi ngang, bao quanh hoặc dẫn về phố tản bộ Bùi Viện có mức giá đất trung bình dao động 430 triệu đồng mỗi m2. Cột mốc cao nhất thuộc về một vài con phố Lê Lai, xấp xỉ 600 triệu đồng mỗi m2 và đứng cuối bảng xếp hạng này là một vài con phố Nguyễn Thái Học, đoạn gần Cầu Ông Lãnh (440 triệu đồng mỗi m2).

Danh sách top 10 tuyến phố có giá cao nhất gần phố tản bộ Bùi Viện lần lượt gồm: Lê Lai, Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu, Bùi Viện, Nguyễn Thái Học phường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Trần Hưng Đạo và Nguyễn Thái Học phường Cầu Ông Lãnh. Đây đều là các ô phố có địa điểm đắc địa, một vàih chợ Bến Thành vài phút tản bộ thuộc 5 phường: Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Cư Trinh, Bến Thàn, Cầu Ông Lãnh và Cô Giang.

Gachvang.com nhận định, giá đất quanh khu vực phố tản bộ Bùi Viện đã tăng mạnh trong 7 tháng qua, lý do được cho là có liên quan trực tiếp đến diễn biến xây dựng dự án này trong các tháng đầu năm. Đơn vị này tiên đoán, nhiều khả năng giá đất khu vực này sẽ tiếp tục xu hướng đi lên trong các tháng tới.

Phố tản bộ Bùi Viện khai trương vào ngày 15/7, quận đang cho lát đá granit vỉa hè dài 1.400 m để tăng tính mỹ quan, tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng. Tại đây có sân khấu nhạc dân tộc và sân khấu nhạc quốc tế. Thời gian biểu diễn vào tối thứ Bảy và chủ Nhật hàng tuần từ 19h đến 2h sáng hôm sau.

Đường Bùi Viện (còn gọi là khu phố Tây ở phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) có dao động 20 con hẻm thông qua một vài tuyến một vài con phố Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu… có gần 1.000 nhân khẩu. Mỗi ngày phường Phạm Ngũ Lão tiếp nhận 500 du khách đến lưu trú, ngày cao điểm lượng khách lên đến 1.200, đa số là người nước ngoài.

Khi một vài con phố Bùi Viện trở đô thị tản bộ, thứ Bảy và chủ Nhật mỗi tuần, một vài xe bị cấm di chuyển 19h-2h sáng. Toàn tuyến phố được lắp camera an ninh và có lực lượng tuần tra bảo đảm an ninh. Các hộ kinh doanh được chuyển nhượng trên vỉa hè.

Toàn bộ du khách khi đến phố tản bộ Bùi Viện sẽ được hưởng “four free” (4 miễn phí) gồm nhà vệ sinh; wifi; cung cấp tài liệu, hỗ trợ du khách miễn phí và “nụ cười miễn phí”.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: