Gia chủ cắt gần nửa khu đất làm giếng trời sáng bừng cho nhà ống

Khoảng 40% qui mô đất được gia đình ở quận 11, TP HCM dành cho giếng trời, sân chơi, trồng cây.

Gia chủ cắt gần nửa khu đất làm giếng trời sáng bừng cho nhà ống - ảnh 1Chủ ngôi nhà 3 tầng ở quận 11 (TP HCM) sinh ra và lớn lên trong 1 khu dân cư lâu đời. Nơi này vẫn còn nhiều công trình xây từ một vài năm 1970 có một vài đặc điểm thiết kế hợp lý cho vùng nhiệt đới như gạch thông gió, cửa sổ lá sách, lam che nắng. Bởi vậy, khi xây lại nhà, thiết kế sư cũng ứng dụng một vài ý tưởng thiết kế truyền thống này.
Gia chủ cắt gần nửa khu đất làm giếng trời sáng bừng cho nhà ống - ảnh 2Ngôi nhà 108 m2 có lộ giới 4m, chiều dài lên tới 27m. Các KTS Hoàng Duy, Đoàn Bằng Giang, Nguyễn Phương Khánh, Ngọc Nguyễn (Văn phòng G+architects) đã biến nhược điểm nhà ống sâu trở thành lợi thế. Các dao động thông tầng được bố trí ở trước, giữa và sau nhà vừa giúp thông gió, nhận ánh nắng và là chỗ chơi của trẻ.
Gia chủ cắt gần nửa khu đất làm giếng trời sáng bừng cho nhà ống - ảnh 3Giữa nhà có giếng trời, tường gạch thông gió, cây xanh và hồ nước. Khu vực này thêm lung linh nhờ mái che màu sắc cộng cầu thang xoắn mềm mại dẫn lên sân thượng – nơi chuẩn bị trồng rau.
Gia chủ cắt gần nửa khu đất làm giếng trời sáng bừng cho nhà ống - ảnh 4Khoảng rỗng phía trước nhà là sân để xe, sân chơi cho một vài bé có cây xanh tạo bóng mát. Phần ban công tầng 2 sử dụng kính để lấy sáng cho tầng dưới.
Gia chủ cắt gần nửa khu đất làm giếng trời sáng bừng cho nhà ống - ảnh 5

Tầng 1 là không gian liên thông từ sân trước qua phòng khách, giếng trời, phòng ăn tới tận sân sau.

Gia chủ cắt gần nửa khu đất làm giếng trời sáng bừng cho nhà ống - ảnh 6Giữa nhà có dao động đệm là vườn sỏi có cây phát tài phù hợp có điều kiện ít ánh sáng. Gầm cầu thang cũng được tận dụng để kê 1 hệ tủ chạy dài.
Gia chủ cắt gần nửa khu đất làm giếng trời sáng bừng cho nhà ống - ảnh 7Phòng ăn và bếp được bố trí sau nhà có góc nhìn ra vườn trải sỏi, trồng lộc vừng.
Gia chủ cắt gần nửa khu đất làm giếng trời sáng bừng cho nhà ống - ảnh 8Phòng ngủ của bố mẹ nằm trên tầng hai có góc đọc sách, thư giãn nhìn ra dao động vườn nhỏ này.
Gia chủ cắt gần nửa khu đất làm giếng trời sáng bừng cho nhà ống - ảnh 9Nội thất trong một vài phòng được thiết kế gọn gàng nhưng chứa được lượng đồ lớn.
Gia chủ cắt gần nửa khu đất làm giếng trời sáng bừng cho nhà ống - ảnh 10Gia chủ đề nghị nhà dễ làm nhưng phải có nhiều chỗ chơi cho hai con. Ngoài một vài dao động sân quanh giếng trời, phòng của một vài bé cũng có ban công rộng ngoại khu.
Gia chủ cắt gần nửa khu đất làm giếng trời sáng bừng cho nhà ống - ảnh 11Nhà vệ sinh được phân tách thành 3 khu vực rõ ràng có bồn tắm, bồn cầu và khu đánh răng rửa mặt.

Theo Vnexpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien