Giá căn hộ TPHCM tăng nhẹ

Giao dịch thành công trên phân khúc BĐS TPHCM trong tháng 8 đa số tập trung ở những dự án căn hộ cao tầng chung cư…

Cục Quản lý nhà và Thị trường BĐS vừa ra mắt tình hình phân khúc BĐS ở Tp.HCM trong tháng 8/2017.

Theo phân tách chung của cơ quan này, trong tháng 8, phân khúc BĐS Tp.HCM vẫn giữ được sự ổn định có dao động 1.400 chuyển nhượng BĐS thành công, giá cả tăng nhẹ ở phân khúc chung cư chi phí thấp tổng diện tích nhỏ, đất nền, villa, nhà ở liền kề. Giao dịch thành công đa số tập trung ở những dự án căn hộ cao tầng chung cư.

Khảo sát của cơ quan này cũng cho thấy, phân khúc trong thời gian vừa qua không có nhiều dự án mới được triển khai và phân phối ra trong GĐ này. Nguồn cung trên phân khúc vẫn tập trung ở phân khúc trung và đẳng cấp và từ những dự án được triển khai mở phân phối trong GĐ cuối năm 2016 và đầu năm 2017, trong khí đó nguồn cung nhà ở xã hội và nhà ở giá rẻ còn rất hạn chế, mặc dù đó là phân khúc đang lôi kéo nhu cầu của phân khúc

Thị trường BĐS Tp.HCM vẫn duy trì lượng chuyển nhượng ổn định có nhiều dự án căn hộ cao tầng, villa, nhà phố được phân phối ra ở khu vực quận 7 như dự án Jamona Gold Silk, Phú Mỹ Town, Hưng Phát Silver Star, Sunshine Riverside…

Tại khu vực phía Đông đô thị, bên cạnh phân khúc đất nền vẫn duy trì lượng chuyển nhượng thành công lớn, phân khúc căn hộ cao tầng, villa và nhà phố cũng ghi nhận có lượng chuyển nhượng tăng so có những tháng trước ở 1 số dự án như: Palm City, Feliz en Vista.

Hiện tượng sốt đất nền ở khu vực vùng ven quận 9 đã chấm dứt, giá đất nền ở khu vực này đã ổn định trở lại, số lượng chuyển nhượng không còn tăng đột biến như thời gian trước. Ở phân khúc nhà ở giá rẻ, không có thêm dự án mới được mở phân phối.

Về giá cả, giá phân phối BĐS có sự biến động đối có từng loại hình BĐS. Đối có căn hộ cao tầng chung cư trung và đẳng cấp có địa điểm thuận lợi, công đoạn triển khai tốt, chủ đầu tư danh tiếng, giá phân phối vẫn được duy trì tương đối ổn định, có 1 số khu vực tăng giá nhẹ.

Chung cư chi phí thấp có tổng diện tích vừa và nhỏ do nguồn cung không nhiều nên giá phân phối tăng từ 1-2%, độc đáo ở phân khúc thứ cấp.

Với phân khúc đất nền, villa và nhà ở liền kề, giá phân phối có tăng nhẹ ở những khu vực vùng ven đô thị như ở quận 9, quận 12, quận Thủ Đức và 1 số khu vực thuộc tỉnh Bình Dương, Đồng Nai giáp giới đô thị.

Phân khúc nhà ở riêng lẻ ở khu vực những quận nội đô cũng được nhiều người quan tâm, giá nhà ở ở khu vực những quận như Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh tăng nhẹ.

Trong 1 báo cáo tương tự, Công ty Savills Việt Nam cho biết, tính đến tháng 7/2017, phân khúc BĐS ở Tp.HCM tương đối khả quan. Trong đó, đáng kể là thanh khoản phân khúc khá ấn tượng có lượng chuyển nhượng tăng 33% theo quý và 67% theo năm. Chỉ tính riêng trong quý 2/2017 có gần 11.600 căn được tiêu thụ, lượng chuyển nhượng đã chạm đỉnh kể từ 2011 tới nay.

Trong đó, phân khúc nhà trung bình có tỉ lệ hấp thụ cao nhất dao động 37% và chiếm 64% tổng lượng chuyển nhượng.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/