Gần 400 triệu đồng mỗi m2 đất phố hàng rong Sài Gòn

Mỗi m2 đất mặt một số con phố một số con phố Nguyễn Văn Chiêm đã bất ngờ vọt lên 381,88 triệu đồng khi nơi này trở đô thị hàng rong Thứ nhất của TP HCM.

Công ty TNHH Gachvang vừa ra mắt báo cáo diễn biến giá đất tuyến một số con phố Nguyễn Văn Chiêm, thuộc phường Bến Nghé, quận 1, nơi phố hàng rong Thứ nhất của TP HCM vừa đưa vào vận hành một sốh đây vài hôm. Nghiên cứu này cho biết phố hàng rong mới của Sài Gòn đã có xu hướng tăng giá khá mạnh trong 8-12 tháng qua.

Tuy chỉ là 1 tuyến một số con phố rất ngắn nằm trong vùng lõi trọng điểm Sài Gòn, song song có cung một số con phố vàng Lê Duẩn và cắt phố thương mại sầm uất Hai Bà Trưng, nhưng nhờ kỳ vọng về giá trị thương mại do phố hàng rong có lại, nên giá đất ở đây đã liên tục biến động.

Tính đến cuối tháng 8/2017, giá trị BĐS ở khu vực một số con phố Nguyễn Văn Chiêm ghi nhận 381,88 triệu đồng mỗi m2, tăng 23% so có hồi đầu năm và tăng 26% so có cộng kỳ năm trước (8/2016).

Giá đất bắt đầu tăng mạnh từ tháng 3/2017, trùng có thời gian UBND quận 1 ra chọn lọc thí điểm phố hàng rong Thứ nhất của Sài Gòn ở đây. Từ cột mốc 310 triệu đồng mỗi m2, đất mặt một số con phố tuyến phố này đã liên tục thiết lập mặt bằng giá mới, nhảy cóc lên vùng 340 triệu đồng mỗi m2 khi tài liệu phố hàng rong được ra mắt, sau đây tăng dần đều, tiến đến ngưỡng 382 triệu đồng mỗi m2. Nếu chỉ tính trong 8 tháng qua, giá đây tuyến phố này đã đội lên gần 72 triệu đồng mỗi m2.

Gachvang dự đoán, giá đất phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm sẽ tiếp tục xu hướng đi lên 1 khi một số vận hành kinh doanh vào guồng, đặc thù là vào khi TP HCM tưng bừng một số mùa lễ hội sôi động cuối năm. Do đây, giá đất phố hàng rong Thứ nhất ở Sài Gòn có thể chạm ngưỡng 400 triệu đồng mỗi m2, thậm chí cao hơn trong vài tháng tới.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/