Cho thuê - Mua bán căn hộ Chothuecanho.org Savills Việt Nam vừa ra mắt kết quả khảo sát tình hình đầu tư, mua bán dự án nhà đất trong những tháng đầu năm 2017. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã mạnh tay chi hàng chục triệu USD thâu tóm mhững dự án ở TPHCM. Theo báo cáo đầu tư mà bộ phận nghiên cứu kỹ Savills vừa ra mắt, trong thời gian qua, sự tăng trưởng khách du lịch mau chóng đã tạo đà phát triển.

Chothuecanho.org Savills Việt Nam vừa ra mắt kết quả khảo sát tình hình đầu tư, mua bán dự án nhà đất trong những tháng đầu năm 2017. Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã mạnh tay chi hàng chục triệu USD thâu tóm mhững dự án ở TPHCM.
Theo báo cáo đầu tư mà bộ phận nghiên cứu kỹ Savills vừa ra mắt, trong thời gian qua, sự tăng trưởng khách du lịch mau chóng đã tạo đà phát triển lớn cho phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng ven biển. Ngoài ra, trong quý Thứ nhất của năm 2017, phân khúc bất động sản Việt Nam cũng chứng kiến những vận hành đầu tư sôi nổi ở nhiều phân khúc.
Một trong những chuyển nhượng nổi trội là việc mua lại khu đất dự án thương mại 0,6 ha ở địa điểm đắc địa trong khu vực trọng điểm TPHCM nhằm mục đích thi công dự án phức hợp quốc tế loại A Thứ nhất ở Việt Nam của tập đoàn CapitaLand. Dự án này sẽ nhận giải ngân từ quỹ đầu tư 500 triệu USD nhắm tới mhững tài sản thương mại ở Việt Nam, được triển khai bởi nhà phát triển Singapore này vào tháng 11 năm ngoái.
Trong cộng kỳ, CapitaLand cũng đã ra mắt việc mua lại 90% cổ phần của 1 dự án rộng 0,8 ha ở Thảo Điền, 1 trong những khu dân cư được ưa chuộng nhất ở TPHCM, để phát triển hơn 300 căn hộ chung cư. Động thái này biểu hiện chiến lược mở rộng tiềm năng phát triển mảng nhà ở ở Việt Nam của chủ đầu tư này. Một nhà phát triển khác của Singapore là Keppel Land đã chi 846 tỷ VND (dao động 37 triệu USD) để tăng cổ phần lên 16% trong dự án Saigon Centre của họ ở trọng điểm thành thị Hồ Chí Minh.
Vào tháng 3 vừa qua, Hongkong Land đã chính thức trở thành đối tác chiến lược của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh (CII) trong việc khai thác mhững dự án nhà ở trên quỹ đất nhận được ở Khu thành thị mới Thủ Thiêm. Ở 1 khu vực dân cư phổ biến khác của thành thị, Tập Đoàn đầu tư An Gia và đối tác Creed Group của họ đến từ Nhật đã tiếp tục “thâu tóm” 5 block căn hộ chung cư thuộc dự án La Casa quận 7 của tập đoàn Vạn Phát Hưng, có giá trị 910 tỷ đồng (tương đương dao động 40 triệu USD).
Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, Tập đoàn Berjaya Land (Malaysia) đã thành công mua bán lại trọn vẹn 70% cổ phần đang nắm giữ trong 1 dự án khu nghỉ mát 4 sao trên đảo Phú Quốc cho Sulyna Hospitality có tổng giá trị 14,65 triệu USD.
Savills Vietnam nhận định, ngành du lịch Việt Nam đã có 1 khởi đầu khá tốt đẹp năm nay, có dao động 3,2 triệu lượt khách quốc tế vào quý I, tăng 29% so có cộng kỳ năm trước. Sự tăng trưởng này được tiếp nối con số kỷ lục của năm 2016, khi Việt Nam chào đón hơn 10 triệu khách du lịch quốc tế và chuẩn bị lên đến 11, 5 triệu vào cuối năm 2017.

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/