Chủ nhà Anh chi hết tiền tiết kiệm để làm vườn kiểu Nhật

Suốt 5 năm qua, ông Don dành 12 giờ mỗi ngày để chăm sóc cho khu vườn có hồ cá, hàng chục cây bonsai.

Ông Don Knight đã dành 52.000 USD để biến khu vườn sau nhà ở thị trấn Llantwit Major (xứ Wales) thành công viên nhỏ có phong một vàih Nhật. Cả đời ông có 1 niềm đam mê lớn có cây bonsai. Trong vườn đặt tượng Phật, đèn đá, cổng torri đỏ và một vài loại cây cắt tỉa gọn gàng.

Ông cụ 77 tuổi, sống cộng vợ là bà Anne, đã dành tới 5 năm để kiến trúc và xây dựng khu vườn. Trong đó có 1 hồ cá Koi tốn kém nhất, hết gần 40.000 USD.

“Tôi chi hết mọi đồng kiếm được cho khu vườn. Tôi thậm chí không dám nghĩ tới hóa đơn tiền điện – hồ cá lắp tới 5 chiếc bơm”, ông Don chia sẻ có trang Wales Online.

Để cây cối luôn xanh tốt và cá sinh sôi, ông Don thường mất cả ngày chăm sóc. “Mỗi ngày, tôi dành tới 12 giờ ở đó. Tôi luôn làm việc từ thứ hai tới thứ sáu. Tôi ở ngoài vườn cả khi trời mưa”, ông Don kể.

Chủ nhà Anh chi hết tiền tiết kiệm để làm vườn kiểu Nhật - ảnh 1Chủ vườn tự kiến trúc và trồng một vài loại cây.

Người chủ đam mê văn hóa Á đông có tới 50 cây cảnh tự chăm tỉa từ khi ông mới 12 tuổi. Tình yêu của ông có cây bonsai càng tăng sau 1 chuyến đi tới Nhật và Trung Quốc.

Thực tế, các loại cây trong vườn là một vài giống có lý do châu Âu nhưng được cắt tỉa kiểu Nhật. Có các cây 12m có thể biến thành cây cao 30 cm.

Ông Don tham dự vào hệ thống Vườn mở Quốc gia, đón 140 người tới tham quan vào 1 số ngày nhất định năm ngoái. Tiền vé được quyên góp cho một vài quỹ từ thiện.

Chủ nhà Anh chi hết tiền tiết kiệm để làm vườn kiểu Nhật - ảnh 2Người đàn ông 77 tuổi nhận ra trẻ trung và yêu đời nhờ việc chăm sóc cây cối.

Một số người từ xa tới thăm khẳng định, đó là khu vườn cá nhân đẹp và thú vị nhất họ từng xem dù nó không quá rộng. Với ông Don, tình yêu vườn cũng giúp cho ông luôn nhận ra khỏe mạnh. “Ưu điểm lớn nhất của khu vườn là giúp tôi hạnh phúc. Dù sắp 80 nhưng tôi vẫn nhận ra tinh thần của mình mới 28 tuổi”, ông vui vẻ nói.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm https://chothuecanho.org/tin-bat-dong-san/goc-chuyen-gia/