Cho thuê - Mua bán căn hộ Hàng loạt dự án đất nền giá bèo ở nam Đà Nẵng được trình làng là khu thành thị cao cấp quốc tế khép kín đầy đủ tiện ích, không gian sống xanh, môi trường trong lành, giáp sông sát biển. Thực tế, đa phần lại nằm ở vùng nông thôn nghèo khó, tận thị xã… Điện Bàn, Quảng Nam. Đối có một số dự án mượn danh Đà Nẵng này bạn cẩn trọng sập bẫy vì khi quảng cáo.

Hàng loạt dự án đất nền giá bèo ở nam Đà Nẵng được trình làng là khu thành thị cao cấp quốc tế khép kín đầy đủ tiện ích, không gian sống xanh, môi trường trong lành, giáp sông sát biển. Thực tế, đa phần lại nằm ở vùng nông thôn nghèo khó, tận thị xã… Điện Bàn, Quảng Nam. Đối có một số dự án mượn danh Đà Nẵng này bạn cẩn trọng sập bẫy vì khi quảng cáo thì ‘chém’ rất hoành tráng nhưng thực ở rất đáng ngờ.

Ma trận dự án “phân phốih vẽ” nam Đà Nẵng

Theo chân bạn tham quan dự án ở nam Đà Nẵng, bạn được trình làng đây là khu thành thị khép kín kiểu mẫu có không gian sống xanh, môi trường sống trong lành.

“Dự án rộng 16 ha được đầu tư đồng bộ, khép kín có hơn 250 căn nhà phố và hơn 550 lô đất nền có mục tiêu phát triển loại hình kinh doanh đất nền kết hợp nhà phố xây sẵn” – nhân viên doanh nghiệp quảng cáo.

Nhân viên này khẳng định giá trị đất ở dự án nhìn chung và khu vực Nam Đà Nẵng nói riêng đang tăng lên từng ngày.

Cẩn trọng 'sập bẫy' dự án mượn danh Đà Nẵng để quảng cáo - ảnh 1Dù được chủ đầu tư trình làng đây là khu dân cư khép kín kiểu mẫu nhưng thực ở lại nằm gần khu nghĩa địa.

“Khi mở phân phối đợt 1, doanh nghiệp đưa ra mức giá chỉ từ 3 triệu đồng/m2, nhưng hiện đã tăng lên 7-8 triệu m2. Mặc dù giá đất tăng gấp 2,5 lần, doanh nghiệp vẫn giữ mức giá ban đầu để hướng đến mục tiêu khu thành thị không hoang hóa và phát triển bền vững” – lời cô nhân viên như rót mật vào tai bạn.

Khi lên xe tham quan dự án, nhân viên giải đáp khẳng định từ trọng điểm Đà Nẵng đến khu thành thị chỉ mất dao động 20 phút, song thực ở, phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ chạy vòng vèo mới đến nơi.

Đập vào mắt chúng tôi là khu đất rộng chưa đã đi vào hoạt động hạ tầng, trên công trường chỉ lác đác vài bóng công nhân. Cách đây không xa là khu nghĩa địa, “đô thị chết” của địa phương.

Tại đây, chủ đầu tư trình làng chỉ mất 4 phút kết nối là đến sân golf Montgomeries Links và công trình vui chơi Coco Bay. Đúng bởi thế, nhưng nếu muốn, bạn phải đi một số con phố “chim bay”. “Nếu đi một số con phố bộ mà không thông thuộc một số con phố nông thôn khu vực này có khi mất cả buổi may mới đến được đây”, anh Nguyễn T. người địa phương, trả lời khi chúng tôi hỏi thăm.

Một bạn tâm sự, “nghe trình làng dự án nam Đà Nẵng cứ tưởng là nằm trên đất Đà Nẵng đã đã đi vào hoạt động hạ tầng. Ai ngờ đến nơi mới biết dự án này nằm trên vùng đất Quảng Nam, một sốh quá xa Đà Nẵng. May là tui chưa xuống tiền… ”.

Cẩn trọng 'sập bẫy' dự án mượn danh Đà Nẵng để quảng cáo - ảnh 2Nhiều dự án ở khu vực Nam Đà Nẵng vắng bóng người ở.

Đây là 1 trong hàng chục dự án đất nền có tên nam Đà Nẵng, được trình làng gần đây khiến bạn vỡ mộng. Nhiều dự án được quảng cáo hoang tưởng như khu thành thị có “công viên hoa anh đào”. Trong khi đây, dự án này lại nằm ở vùng đất cát nóng như sa mạc tận vùng nông thôn Điện Bàn, Quảng Nam thì anh đào sao sống nổi mà ra hoa?

Đó là chưa kể, 1 số sàn chuyển nhượng “trộm” bản vẽ kiến trúc dự án của 1 dự án khác rồi ráp vào dự án của mình để lừa bạn.

Mới đây, vào tháng 5/2017, 1 doanh nghiệp địa ốc đã gửi đơn đến cơ quan công dụng và báo chí tố cáo 3 sàn chuyển nhượng ở Đà Nẵng đã lấy kiến trúc 3D của doanh nghiệp để marketing cho sản phẩm khác của họ khiến bạn “mua nhầm”, gây thiệt hại về kinh tế, danh tiếng và thương hiệu của doanh nghiệp này.

Ngay như 1 dự án. được một số doanh nghiệp môi giới vẽ ra mức lợi nhuận gấp đôi, từ 400 triệu sau 4 năm lên 800 triệu, để mời gọi nhà đầu tư tham dự. Một dự án đầu tư siêu lợi nhuận bởi thế hỏi ai không ham!

Cẩn trọng 'sập bẫy' dự án mượn danh Đà Nẵng để quảng cáo - ảnh 3Hàng loạt khu thành thị mới có tên nam Đà Nẵng đều nằm trên đất Quảng Nam, rất xa Đà Nẵng.

Thận trọng, tránh “sập bẫy”

Nhiều nhà đầu tư chỉ nhìn trên bản đồ và nghe lời ngon ngọt của nhân viên môi giới đã xuống tiền mua đất nền giá bèo ở một số dự án có tên nam Đà Nẵng và đã sập bẫy.

Trong khi đây, anh Hoàng Thịnh – ở Thanh Khê – Đà Nẵng cho biết, anh được ba mẹ cho 1 lô đất mua một sốh đây hơn 10 năm thuộc dự án của 1 doanh nghiệp rao phân phối ở khu vực này, nay dự kiến lập gia đình muốn tìm để xây mà không biết ở khu vực nào.

“Khi đâyng tiền đặt cọc, ba mẹ tui nhận được hợp đồng góp vốn trong đây có vẽ sơ đồ thửa đất, thời gian bàn giao đất, bàn giao sổ đỏ nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện đúng cam đoan”, anh nói.

Trường hợp của anh Thịnh không phải là cá biệt bởi theo lời của giám đốc 1 DN nhà đất ở Đà Nẵng, giai đoạn này khu vực Điện Nam – Điện Ngọc – ven sông Cổ Cò có dao động 85 dự án nhà đất, trong khi số một số dự án hoàn chỉnh về pháp lý chỉ đếm trên đầu ngón tay. Người mua nếu không nghiên cứu kỹ về dự án coi chừng mua đất “vịt trời”.

“Nhiều dự án đầu tư chưa đã đi vào hoạt động nghĩa vụ cho nhà nước nhưng chủ đầu tư và một số sàn chuyển nhượng vẫn mở phân phối. Thậm chí, nhà đầu tư còn tranh nhau lấy dự án trong khi không đủ năng lực tài chính để thực hiện nên bị tỉnh Quảng Nam thu hồi từ nhiều năm nay” – vị giám đốc kể.

Ông Hoàng Minh Quân, 1 chuyên gia nhà đất, khuyến cáo, khi mua đất nền ở nam Đà Nẵng, bạn cần lưu ý chọn lọc sản phẩm của một số doanh nghiệp nhà đất danh tiếng, tài chính vững mạnh, có thương hiệu để tránh một số rủi ro có thể xảy ra trong quá trình đầu tư.

Theo VietNamNet

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/