Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' với 400 triệu

Trước khi sửa, ngôi nhà 40 m2 ở Sài Gòn xuống cấp và tối tăm khiến người sống ở đấy thấy khó chịu.

Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 1Ngôi nhà ở quận Tân Phú (TP HCM) có hai tầng, 1 lửng có hình hài cũ kỹ, thông gió kém, thiếu ánh sáng, các phòng tồi tàn. Việc cải tạo nhà bắt đầu từ mặt đứng tối giản có hệ cửa lam sắt đóng mở thuận tiện. Ngoài nhân tố thẩm mỹ, công năng thông gió, đấy còn là hệ cửa thoát hiểm phòng trường hợp xảy ra sự cố.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 2Khung nhà được giữ nguyên để tiết kiệm kinh phí sửa chữa nhưng các kiến trúc sư của Sawadeesign đã có các cách tân thích hợp để nhà thoáng hơn. Cầu thang được đổi hướng từ dạng chữ U thành thang 1 vế, tầng lửng (dao động màu hồng nhạt) được chuyển ra phía sau.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 3Bố trí mới của nhà sau khi cải tạo.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 4Việc đi đến thang vào sát tường và tầng lửng về phía sau giúp không gian tầng 1 rộng rãi hơn. Nhà có cả chỗ để xe hơi, 2 xe máy mà phòng khách, bếp vẫn tha hồ.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 5Nhà bếp cũ chắp vá không cung cấp được công năng. Sau khi sửa, khu vực này như được lột xác hoàn toàn.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 6Bếp và bàn ăn nằm tách biệt có phòng khách nhờ chênh lệch độ cao sàn nhà.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 7Cầu thang cũ khá nhỏ và có các chiếu dừng chật hẹp đã được thay thế bằng cầu thang mới rộng có tầm nhìn thoáng sáng.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 8Phần gác lửng ngăn cách có cầu thang bằng các thanh lam chắc chắn an toàn và có dáng vẻ thanh thoát.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 9Đây là khu vực sinh hoạt chung có thể chuyển đổi mục đích khi các con lớn.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 10Gia đình chủ nhà có hai vợ chồng và hai con nhỏ, mong muốn 1 không gian sống dễ làm và tiện ích. Tổng kinh phí cải tạo nhà là 400 triệu đồng.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 11Phòng ngủ của các con được bố trí phía sau tầng 2 có các khung cửa sổ đủ lấy sáng và chắc chắn riêng tư tương đối.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 12Dù tổng diện tích nhỏ nhưng kiến trúc sư vẫn tạo ra được dao động sân nhiều nắng, gió, có màu xanh môi trường xung quanh.
Căn nhà tồi tàn gây bất ngờ sau khi 'tút tát' có 400 triệu - ảnh 13Khu vực vệ sinh mới đã đủ tiện ích sau khi sửa.

Theo Vnexpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien