Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc

Sống trong nhà ống ở trọng điểm đô thị nhưng các bé vẫn được đi chân trần chạy nhảy trên thảm cỏ xanh. Vì thế ban công tầng 4 biến thành sân vườn trải thảm cỏ để trẻ thỏa sức chạy nhảy.

Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 1Ngôi nhà 175 m2 ở trọng điểm Đà Nẵng có mặt ngoài là các tấm bê tông đúc sẵn để tiết kiệm thời gian và kinh phí. Các ô cửa sổ nhỏ đặt các bình cây xanh để giảm tiếng ồn và bụi bặm từ trục các con phố lớn.
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 2Gia chủ và các kiến trúc sư muốn các thành viên trong nhà, đặc thù là các em nhỏ, được sống gần gũi có môi trường xung quanh ngay trong nhà phố. Vì thế ban công tầng 4 biến thành sân vườn trải thảm cỏ để trẻ thỏa sức chạy nhảy.
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 3Khu đất có lộ giới 5m, điển hình cho các nhà ống ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhà có chiều sâu tới 35m. Vì vậy, biện pháp cho việc chiếu sáng môi trường xung quanh và thông gió là vấn đề được quan tâm danh tiếng.
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 4Kiến trúc sư đã bố trí dao động thông tầng giữa nhà để lấy sáng. Đó cũng là dao động vườn đứng nằm lọt giữa ngôi nhà nhiều chất liệu thô mộc.
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 5

Với nguồn ánh sáng giảm dần từ tầng bốn xuống tầng 1, các loại cây cũng được chọn lọc thích hợp để dễ tồn tại và ít tốn công chăm sóc.

Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 6Mọi sinh hoạt của gia đình tập trung xung quanh và gắn liền có khu vườn treo này như tiếp khách, ăn uống, trò chuyện, đọc sách, nghỉ ngơi.
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 7Kiến trúc truyền thống của ngôi nhà cổ Hội An được gợi nhắc nhờ dao động vườn treo có các nhân tố “Kim – Mộc – Thủy – Thổ”.
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 8Vào ban ngày, dù không bật đèn, trẻ nhỏ vẫn có thể tiếp cận có ánh sáng môi trường xung quanh. Trong nhà có các dao động sáng – tối xen kẽ, tạo nên không gian trầm ấm quen thuộc trong các ngôi nhà miền Trung.
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 9Khu vực được yêu thích nhất chính là công viên trên mái, nơi con trẻ có thể nô đùa, tắm nắng.
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 10Đây là 1 khu vườn rộng ít thấy trong các ngôi nhà đô thị, giúp cho các bé có ký ức về môi trường xung quanh trong ngày thơ ấu.
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 11Khu đất lớn giúp cho các phòng đều có tổng diện tích rộng rãi. Chủ nhà hạn chế sử dụng đồ trang trí mà dùng chính cây xanh đem lại vẻ đẹp cho mỗi phòng.
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 12Nhà tắm lớn có đầy đủ các tiện ích và khung cửa sổ rộng mà ngay cả các khách sạn cũng ít khi có được.
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 13
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 14
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 15
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 16
Căn nhà ống ở Đà Nẵng có 'công viên nhỏ' trên nóc - ảnh 17

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien