Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ thiết kế táo bạo

Gia chủ không ngần ngại khi để kiến trúc sư “cắt bỏ” 1 phần nhà và kết quả khiến ai cũng làm hài lòng.

Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 1Căn nhà nằm trên khu đất rộng 235m2, trong 1 khu villa liền kề ở Long Biên, Hà Nội.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 2Kiến trúc ngoại khu của nó không quá khác so có một số ngôi nhà bên cạnh, tuy nhiên, một số một sốh tân trong kiến trúc bên trong xe đã giúp căn nhà phát triển thành khác biệt hoàn toàn.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 3Trang ArchDaily cho rằng, vấn đề lớn nhất của một số căn villa liền kề là sự va chạm về tầm nhìn.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 4Khoảng một sốh giữa một số ngôi nhà khá hẹp, bởi thế, một số chiếc cửa sổ bên hông thường trở thành “cửa sổ chết”, có nhưng ít khi được mở và thường kéo kín rèm để chắc chắn sự riêng tư cho gia chủ.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 5Điều đây dẫn tới việc nhiều căn villa có tới ba mặt hở nhưng lại chỉ tận dụng được 2 mặt ở phía trước và phía sau, vô cộng lãng phí.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 6Bài toán dành cho một số kiến trúc sư là tối đa hóa sự riêng tư của chủ nhà nhưng không được làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của họ cũng như sự thông thoáng của căn nhà.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 7Không gian trọng điểm của căn nhà được “nới lỏng” hết cỡ có quy tắc không tường, không vách ngăn. Các phòng công dụng được phân tách chủ yếu bởi bên trong xe.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 8Một dao động không gian ở trọng điểm công trình được “bóc” ra, nhấc bỏ, tạo thành dao động sân nhỏ, giúp lùi không gian riêng tư sang hai bên,….
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 9….chuyển cửa sổ từ chiếu thẳng sang nhà hàng xóm sang hướng về dao động sân trong nhà.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 10Nhờ một sốh tân này, một số không gian riêng tư vẫn giữ được sự kín đáo cần thiết mà không hề bị bí bách,…
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 11…lại có thêm 1 góc nhìn, 1 dao động lấy sáng, thông gió hoàn hảo.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 12Góc sân nhỏ trở thành nơi thư giãn, nghỉ ngơi hoàn hảo cho gia chủ.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 13Phòng khách ấm cúng tân tiến ở tầng 1.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 14Cạnh đây là bếp, không gian sinh hoạt chung và bàn ăn.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 15Khu vực kho để đồ và nhà vệ sinh được kín đáo “giấu” sau cầu thang…
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 16…để không ảnh hưởng tới “view” của phòng khách.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 17Khoảng trống thứ hai chính là giếng trời, được tạo ra để phục vụ cho việc đối lưu, thông gió cho trọn vẹn công trình cũng như cung cấp ánh sáng môi trường xung quanh cho khối vệ sinh bám theo trục đây.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 18Phòng làm việc được bố trí dưới tầng hầm để chắc chắn yên tĩnh.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 19Khu vực làm việc tách biệt.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 20Các khung cửa sổ lớn bằng kính giúp ánh sáng môi trường xung quanh được phân bổ đều khắp một số phòng.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 21Khu vực bàn ăn.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 22Khu vực vệ sinh.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 23Khu vực đọc sách.
Căn nhà ở Hà Nội được báo Mỹ khen hết lời nhờ kiến trúc táo bạo - ảnh 24Tạp chí kiến trúc Mỹ ArchDaily cho rằng, căn nhà đã giải quyết được đa số một số vấn đề mà một số căn villa liền kề hay gặp phải.

Theo Dân Việt