Cho thuê - Mua bán căn hộ Nhà 1 tỷ đồng trong một vài dự án chung cư giá rẻ ở TP HCM đang được săn lùng và hết hàng nhanh, thậm chí tăng giá. Khảo sát ở một vài dự án căn hộ chung cư có giá 1 tỷ đồng trở xuống ở TP HCM có thanh khoản rất cao trong 12 tháng qua, do thích hợp có túi tiền của đại phần lớn công dân trẻ có lương ổn định. Tuy nhiên, rổ hàng của.

Nhà 1 tỷ đồng trong một vài dự án chung cư giá rẻ ở TP HCM đang được săn lùng và hết hàng nhanh, thậm chí tăng giá.

Khảo sát ở một vài dự án căn hộ chung cư có giá 1 tỷ đồng trở xuống ở TP HCM có thanh khoản rất cao trong 12 tháng qua, do thích hợp có túi tiền của đại phần lớn công dân trẻ có lương ổn định.

Tuy nhiên, rổ hàng của dòng sản phẩm này đang ngày thu hẹp lại do mặt bằng chung giá căn hộ chung cư kinh phí thấp đang leo thang từ mức trung bình 900 triệu hoặc 1 tỷ đồng mỗi căn sang vùng 1,3-1,5 tỷ đồng. Điều này dẫn đến một vài căn hộ chung cư có giá 1 tỷ đồng 1 căn trở xuống chỉ cần ra mắt, nhận đặt chỗ đã hết hàng, đến khi về đích, ấn định ngày bàn giao lại vào chu kỳ tăng giá.

Cụ thể, dự án Saigon Metro Park (Thủ Đức) giá căn hộ chung cư dao động 1 tỷ đồng được chào phân phối các đợt cuối cùng trong năm 2016, sắp bàn giao trong quý III/2017, đang tăng giá 100-200 triệu đồng mỗi căn. Từ dự án này lưu thông ra hướng đại lộ Phạm Văn Đồng hay Xa lộ Hà Nội để kết nối về trọng điểm TP HCM khá dễ dàng, cùng thêm giá vừa túi tiền nên nhiều gia đình trẻ đã chọn nơi này xây tổ ấm.

Dự án The Art, trên các con phố Đỗ Xuân Hợp (quận 9), đợt chào phân phối Thứ nhất một vài căn hộ chung cư 2 phòng ngủ dưới 60m2 giá 1,1 tỷ đồng được tung ra năm 2016 nay đã bàn giao cuốn chiếu dần, giá mua đi phân phối lại trên phân khúc thứ cấp nhích lên 1,25-1,3 tỷ đồng 1 căn. Chủ đầu tư dự án này cũng chủ động tăng giá các sản phẩm cuối cùng có view đẹp có giá 1,3-1,5 tỷ đồng cho căn 2 phòng ngủ có qui mô nhỏ nhất. Hiện hạ tầng nội, ngoại khu dự án đang đã đi vào hoạt động khá nhanh.

Gần đây, dự án Tara Residence Tạ Quang Bửu (quận 8) được chào phân phối trong quý II-III/2017 cũng xảy ra hiện trạng cháy hàng căn hộ chung cư 1 tỷ đồng. Giá thấp nhất đợt Thứ nhất của dự án này là 950 triệu – 1 tỷ đồng mỗi căn nhỏ dưới 50m2 chưa bao gồm thuế giá trị tăng thêm. Thế nhưng một vài GĐ tung hàng thứ hai, căn qui mô nhỏ đã bị đội giá lên đáng kể.

Cụ thể, giai đoan mở phân phối trong quý III/2017, giá chuyển nhượng căn hộ chung cư 1 phòng ngủ dự án Tara Residence đã vọt lên 1,3-1,4 tỷ đồng 1 căn. Theo đơn giá tính bằng m2, căn 1 phòng ngủ có giá 23 triệu đồng mỗi m2 cao hơn mức giá phân phối bình quân cho một vài căn qui mô lớn 21-22 triệu đồng mỗi m2. Môi giới dự án này cho biết, một vài căn hộ chung cư giá 1 tỷ đồng mở phân phối GĐ đầu cháy hàng ngay từ khi ra mắt nên giai đoạn này giá phân phối chênh lệch (nhà đầu tư mua đi phân phối lại) đã tăng 15-20%.

Cũng tọa lạc ở quận 8, dự án Heaven Riverview (trên các con phố An Dương Vương dẫn ra đại lộ Võ Văn Kiệt) chào phân phối mức giá cực kỳ tranh đua, chỉ từ 900 triệu đồng cho căn 1 phòng ngủ, chưa bao gồm VAT. Nhờ giá vừa túi tiền và cam kết giao nhà quý I/2018 nên dự án mau chóng cháy hàng, một vài chuyển nhượng thứ cấp đang tăng giá 50-100 triệu đồng có căn 1 phòng ngủ. Chủ đầu tư tiếp tục ra mắt GĐ 2 là Heaven City View cũng trung thành có phân khúc nhà 1 tỷ đồng 1 căn và nhận hàng trăm đề nghị đặt chỗ của bạn.

Một dự án nhà vừa túi tiền khác là Roxana Plaza nằm ở cửa ngõ phía Bắc Sài Gòn, diện tích 1.174 căn hộ chung cư, trong đây 70% sản phẩm có giá 1 tỷ mỗi căn đã bao gồm thuế phí, cũng đang lộ diện. Nằm ngay mặt các con phố Quốc lộ 13, thuộc địa phận Bình Dương nhưng giáp TP HCM qua quận Thủ Đức, một vàih trọng điểm Sài Gòn 11-12km, nên hơn 400 bạn đã chủ động đăng ký tài liệu trước ngày đặt chỗ chính thức để tranh thủ mua căn hộ chung cư giá rẻ nhất.

Nhiều năm quan sát phân khúc địa ốc và dòng sản phẩm căn hộ chung cư kinh phí thấp, Tổng giám đốc Công ty Viethome, Nguyễn Anh Đào cho biết, trong vòng 5-10 năm tới, nhà chung cư giá 1 tỷ đồng 1 căn trở xuống vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển. Hiện nay đây là thị phần “nóng” được quan tâm nhiều nhất Sài Gòn và cũng là phân khúc có nhu cầu ở thật lớn nhất phân khúc. Nguồn cầu và khả năng chi trả cho nhà ở có giá trị trong ngưỡng 1 tỷ đồng luôn chiếm thế thượng phong so có căn hộ chung cư trung – đẳng cấp (phần lớn mua để đầu tư).

“Một cặp vợ chồng trẻ có lương ổn định có khoản tiền tiết kiệm 200-300 triệu đồng, mua nhà giá 1 tỷ đồng trở xuống, hàng tháng trả góp thay vì vung tiền đi thuê đang là bài toán được nhiều người tiến hành”, ông Đào nói.

CEO Viethome đánh giá, tính đến quý III/2017, một vài dự án chung cư kinh phí thấp, có địa điểm khá xa, một vàih trọng điểm quận 1, TP HCM (chợ Bến Thành) 13-15km trở lên. Thế nhưng quãng các con phố phải lưu thông khá dài không còn là rào cản có người mua do hạ tầng đã tương đối hoàn chỉnh, kết nối giao thông thông suốt. Thời gian di chuyển từ nhà đến nơi làm việc trung bình được người đô thị đồng ý là 30-45 phút. Nếu một vài dự án 1 tỷ đồng mỗi căn cung cấp được ngưỡng thời gian lưu thông này trong điều kiện hạ tầng đã đi vào hoạt động, thanh khoản của sản phẩm sẽ rất cao.

Ông Đào nhận xét, hiện thách thức lớn đối có phân khúc nhà giá rẻ chính là, một vài chung cư được xem là phân khúc kinh phí thấp ở Sài Gòn càng ngày càng xa dần vùng giá 1 tỷ đồng hoặc có rất ít sản phẩm giá mềm. Nguyên nhân là do kinh phí cho quỹ đất càng ngày càng đắt đỏ và biên lợi nhuận của nhà giá rẻ càng ngày càng kém quyến rũ. Đa số một vài căn hộ chung cư tầm trung đang nhích dần về vùng giá 1,3-1,5 tỷ đồng 1 căn, thậm chí cao hơn. “Đây chính là nguồn gốc rổ hàng giá 1 tỷ đồng trở xuống cứ bung hàng đến đâu là hết đến đây, việc cháy hàng, tăng giá xảy ra không ngừng nghỉ”, ông Đào nói.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/