Cho thuê - Mua bán căn hộ Chothuecanho.org Theo CBRE, chuyển nhượng căn hộ cao tầng ở Hà Nội quý 2/2017 giảm 24% so có quý trước. Tuy nhiên giá chào phân phối, không có quá nhiều 1 vàih tân về mức giá trung bình so có quý trước cả trên phân khúc sơ cấp và thứ cấp. Tại buổi họp báo Thông tin về phân khúc BDS Hà Nội quý II/2017, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận tìm hiểu, giải đáp, định giá CBRE.

Chothuecanho.org Theo CBRE, chuyển nhượng căn hộ cao tầng ở Hà Nội quý 2/2017 giảm 24% so có quý trước. Tuy nhiên giá chào phân phối, không có quá nhiều 1 vàih tân về mức giá trung bình so có quý trước cả trên phân khúc sơ cấp và thứ cấp.

Tại buổi họp báo Thông tin về phân khúc BDS Hà Nội quý II/2017, bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận tìm hiểu, giải đáp, định giá CBRE Việt Nam cho biết, căn hộ cao tầng đẳng cấp dù có giảm nguồn cung nhưng giá vẫn ở mức cao và chưa thấy có hiện tượng giảm giá.

Hiện, trên phân khúc xuất hiện nhà đầu tư là những công ty nước ngoài mua căn hộ cao tầng cho chính nhân viên của mình thay vì phải thuê như trước đó.

Theo báo cáo của CBRE, trong Quý 2/2017, tổng cộng có 8.086 căn hộ cao tầng được chào phân phối ra phân khúc từ 27 dự án, tăng 23% so có cộng kỳ năm trước nhưng giảm 14% so có quý trước. Một điểm đáng chú tâm là đa số số căn hộ cao tầng mở phân phối mới đến từ 1 vài đợt mở phân phối thứ hai của 1 vài dự án lớn. Tương tự như 1 vài quý trước, đa số nguồn cung mới đến từ khu phía Tây và Tây Nam của Hà Nội, chiếm 68% tổng số căn mở phân phối mới quý này.

Bên cạnh đó, khu phía Đông cũng chiếm 20% tổng lượng cung mới chủ yếu đến từ dự án mới ở khu thành thị Ecopark. Theo phân khúc, phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số căn mở phân phối mới trong vòng 1 vài năm trở lại đó. Trong Q2/ 2017, phân khúc này chiếm 55% tổng số căn mở phân phối mới.

Về lượng chuyển nhượng, toàn quý có tổng cộng 4.650 căn được phân phối, giảm 24% so có quý trước. Hoạt động phân phối hàng được chuẩn bị sẽ sôi động hơn vào 1 vài quý sau, khi 1 số dự án lôi kéo sự chú tâm của phân khúc mở phân phối.

Đặc biệt, theo bà An, xét về giá chào phân phối, không có quá nhiều 1 vàih tân về mức giá trung bình so có quý trước cả trên phân khúc sơ cấp và thứ cấp. Điểm đáng chú tâm trong quý này, phân khúc đẳng cấp là phân khúc duy nhất tăng giá ở cả hai phân khúc có mức tăng lần lượt 1% và 3% ở phân khúc sơ cấp và thứ cấp.

Trong nửa cuối 2017, ngoài nguồn cung đến từ phía Tây và Tây Nam chuẩn bị sẽ có 1 vài dự án mở phân phối mới ở 1 vài quận trọng điểm. Theo phân khúc, phân khúc vẫn chờ đón 1 vài dự án chi phí thấp được phát triển bởi 1 vài chủ đầu tư danh tiếng. Ngoài mức giá chi phí thấp, 1 vài chủ đầu tư này chuẩn bị sẽ đưa ra chuẩn mức giá mới về chất lượng, cơ cấu căn hộ cao tầng và tiện ích cho cư dân.

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/