Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng

Chothuecanho.org Cả trăm ngôi nhà gỗ lim có giá từ vài trăm triệu đến cả chục tỷ đồng có thiết kế truyền thống gây ấn tượng ở xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 1Ở xã Thủy Triều, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng có dao động hơn 150 ngôi nhà dựng bằng gỗ lim có giá từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.

Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 2
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 3Kiến trúc mái bằng được thay thế bằng mái ngói vảy đỏ.
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 4Ngôi nhà này cũng được dựng năm 2011. Ngôi nhà có qui mô 60m2, trần cao 4m, lớp mái ngói vảy được thi công hết 1,2 tỷ đồng.
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 5Ngôi nhà 100m2 của ông Lê Văn Sửu (66 tuổi) được đã đi vào hoạt động vào năm 2014.Chân cột nhà được kè bằng đá xanh đảm bảo.
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 6Ngôi nhà có giá gần 2 tỷ đồng.

Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 7
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 8
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 9Ngôi nhà của ông Ca (62 tuổi, xóm 5) đồ sộ nhất xã Thủy Triều. Được thi công theo thiết kế cung đồng Huế, ngôi nhà của ông Ca tốn dao động 3 tỷ đồng gồm 2 tầng có nhiều lầu nhỏ.

Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 10
Cận cảnh những ngôi nhà gỗ lim bạc tỷ ở Hải Phòng - ảnh 11Gian giữa được bày bộ hương án, bên dưới là bộ sập gụ màu nâu,hai gian bên cạnh là phòng nghỉ. Trước cửa gian giữa kê bộ bàn ghế dùng để uống trà, đọc sách…

Theo Khampha

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien