Cách để nhà vẫn đẹp cho ngôi nhà có trẻ nghịch ngợm

Nhà 5 tầng ở Hà Nội hỏng hết sàn gỗ chỉ vì phễu thu nước
Muốn đòi lại đất cho mượn lâu năm thì phải làm thế nào?
Mua đất làm nhà vườn, bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua 7 điều sau

Nhiều ngôi nhà trước và sau khi có trẻ nhỏ dường như là hai địa cầu đối lập: Gọn gàng và bày bừa, sạch sẽ và bẩn thỉu…

Để tránh hiện trạng này, 1 số cặp vợ chồng không có nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa cần lưu ý cẩn trọng khi kiến trúc nhà. Bạn sẽ không phải nghe thấy tiếng vỡ của các chiếc bình KH yêu thích hay sofa không có 1 số bức tranh nguệch ngoạc của con KH. Trang Karmastream đưa ra 1 số mẹo nhỏ cho 1 số bố mẹ:

1. Chọn sản phẩm chất lượng tốt, dễ làm sạch

Không chỉ quan tâm tới kiểu dáng, KH hãy tính tới khả năng 1 số món đồ bị trẻ nhỏ nghịch tới. Sofa nên là loại tối màu hoặc có thể tiện dụng lau chùi vết bẩn. Tường nên chọn loại sơn trơn bóng, hạn chế dùng giấy dán tường sáng màu hoặc sơn thô ráp.

2. Nói không có màu trắng

Phong 1 sốh kiến trúc Bắc Âu hoặc Nhật Bản đang càng ngày càng được địa cầu và Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, tông màu trắng chủ đạo không phù hợp có các gia đình có trẻ. Khi còn nhỏ, 1 số con của KH giống như các họa sĩ tí hon, luôn thích vẽ khắp nơi. Ngoài ra, KH cũng phải đối mặt có việc trẻ làm đổ thức ăn, nước bẩn ra sàn, bàn ghế. Nếu trong nhà có sofa màu trắng, KH cũng có thể tính tới phương án phủ 1 lớp bọc mới để bảo vê.

3. Thiết kế tối giản

Bề mặt 1 số vật dụng càng dễ làm, việc giữ gìn sạch sẽ càng đỡ mệt mỏi. Bạn cũng nên cắt giảm hết mức các món đồ trong nhà giúp nhà vừa gọn vừa có thêm chỗ vui chơi cho trẻ. Ngay cả các món đồ chơi cũng cần có sự chọn lọc, chỉ giữ lại các thứ con thích nhất.

4. Bố trí lại giá sách

Đây là 1 bước rất quan trọng khi trang trí nhà cửa, đặc trưng là vì nguyên nhân an toàn. Nếu trong nhà có nhiều kệ để đồ, KH phải biết rằng các bàn tay bé nhỏ luôn thích có tới mọi thứ. Bởi vậy, KH nên cất toàn bộ đồ dễ vỡ, sắc nhọn ở 1 số vị trí trên cao. Những món đồ không gây hại cho trẻ, mềm mại, có thể đặt ở ngăn dưới.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm https://chothuecanho.org/tin-bat-dong-san/goc-chuyen-gia/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: