Cách chống nóng cho căn hộ hướng Tây mùa hè

Căn hộ có tường hay ban công ở hướng Tây là lo ngại của rất nhiều gia đình. Để giảm nhiệt cho không gian sống, quý khách có thể chọn đồng thời hoặc 1 trong một vài một vàih thức dưới đây.

Yêu cầu:

Gia đình tôi đang sống ở chung cư khu Đền Lừ (Hà Nội). Căn hộ của chúng tôi có tường phía Tây. Khi mua, tôi cũng hơi ái ngại vì tường phía Tây không được che chắn bớt bởi bất kỳ tòa nhà cao tầng nào khác. Nhưng cuối cùng chúng tôi vẫn quyết mua.

Thực sự khi sống trong căn hộ cao tầng này, nắng liên tục chiếu vào bức tường phía Tây khiến không gian rất oi nóng, nhất là phòng ngủ ở phía đây, ban công cũng rất nóng.

Mong Ban biên tập và Kiến trúc sư giải đáp để căn hộ cao tầng của chúng tôi bớt nóng. Xin cảm ơn!

Hữu Vũ

Trả lời:

Thông thường, chung cư ở hướng Tây từ khi xây dựng đã được tiến hành một vài một vàih thức giảm nhiệt, một vàih nhiệt. Tuy nhiên, không phải chủ đầu tư nào cũng chú trọng kỹ vấn đề này bởi kinh phí khi đây sẽ đội lên, kỹ thuật đòi hỏi cao hơn. Với căn hộ cao tầng của quý khách, khi không được tiến hành một vài một vàih thức đây, quý khách có thể khắc phục theo một vài một vàih sau:

Sử dụng chất liệu chống nóng, một vàih nhiệt

Hiện nay có rất nhiều loại chất liệu chống nóng. Tùy vào mức độ nóng, quý khách có thể sử dụng đồng thời hoặc từng loại chất liệu sau:

– Túi khí một vàih nhiệt: Được cấu tạo từ màng nhôm nguyên chất, túi khí giúp chống nóng vào mùa hè, chống thoát nhiệt vào mùa đông. Việc xây dựng túi khí này cũng khá tiện dụng. Bạn chỉ cần sử dụng keo chuyên dụng để dán túi khí trực tiếp lên dao động tường cần chống nóng.

Cách chống nóng cho căn hộ cao tầng hướng Tây mùa hè - ảnh 1Xốp PU vân gỗ vừa đẹp vừa có tác dụng chống nóng hiệu quả. Ảnh minh họa.

– Xốp PU một vàih nhiệt: Tấm xốp nhẹ có tác dụng một vàih nhiệt rất hiệu quả. Hơn nữa, tấm xốp này còn có tác dụng một vàih âm. Sau khi sử dụng tấm xốp, quý khách nên gia cố thêm 1 lớp tường thạch cao phía ngoại khu để tường được bền đẹp hơn.

– Tường thạch cao: Nếu ánh nắng chiếu có cường độ không quá lớn, quý khách có thể sử dụng tường thạch cao để giảm mức tiêu thụ điện năng, đồng thời tiết kiệm kinh phí xây dựng.

Cách chống nóng cho căn hộ cao tầng hướng Tây mùa hè - ảnh 2Tường thạch cao cũng giúp hạ nhiệt cho chung cư hướng Tây.

– Gạch mát: Ốp thêm gạch mát vào bức tường nội khu vừa giúp chống nóng, vừa chống thấm nước cho tường. Hoặc quý khách cũng có thể chọn tấm xi măng cellulose, tấm chắn nắng, thanh vân giả gỗ…

– Sơn chống nóng: Nếu ngoài tường phòng ngủ có ban công, quý khách có thể sử dụng thêm sơn chống nóng để giúp làm giảm nhiệt độ phòng nội khu tới 6 độ C.

Sử dụng cây xanh
Ngoài việc sử dụng một vài chất liệu một vàih nhiệt trên, một vàih dễ làm khác là quý khách có thể trồng một vài cây dây leo phủ tường nhà. Bạn có thể xem xét 1 số loại cây ưa nắng nóng như:

– Sử quân tử: Đây là loại hoa dễ trồng, đẹp và thơm. Bạn có thể trồng bằng một vàih giâm cành, gieo hạt. Loại cây này cần không ngừng nghỉ được tưới nhưng chậu phải có khả năng thoát nước để cây không bị úng.

Cách chống nóng cho căn hộ cao tầng hướng Tây mùa hè - ảnh 3Trồng cây xanh ở ban công xanh giúp cắt giảm nóng.

– Hoa tử đằng: Loại hoa này có thể chịu được nắng nóng khô hạn khá tốt. Tử đằng có sức leo khỏe nên quý khách có thể trồng ở ban công để vừa trang trí nhà vừa che nắng tốt.

– Hoa mai xanh: Loài cây này rất dễ trồng, cây sinh trưởng tốt ngay cả trên đất nghèo dinh dưỡng. Nhưng để cây phát triển tốt nhất, quý khách nên trồng cây trên đất xốp và cần chăm tưới nước cho cây.

Cách chống nóng cho căn hộ cao tầng hướng Tây mùa hè - ảnh 4Trồng cây ở ban công vừa đẹp vừa có tác dụng chống nóng.

– Hoa hồng leo: Nếu phía ban công không quá nắng, quý khách có thể trồng hồng leo. Đây là xu hướng đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

– Hoa giấy: Hoa giấy ưa đất mùn và khá phổ biến. Để cây ra nhiều hoa, khi cây đã leo kín tường, quý khách nên để đất cằn khô, không nên để cây quá tốt.

Theo Em đẹp

Tìm hiểu thêm https://chothuecanho.org/tin-bat-dong-san/goc-chuyen-gia/