Biệt thự trăm năm của tỷ phú Bezos ở Washington có gì đặc biệt?

Biệt thự cổ được tỷ phú Bezos mua lại có giá 23 triệu USD từng là bảo tàng trong gần 100 năm và nằm trong khu phố sang trọng nhất ở thủ đô Washington.

Biệt thự trăm năm của tỷ phú Bezos ở Washington có gì đặc biệt? - ảnh 1Tháng 1/2017, người sáng lập Amazon đã chi 23 triệu USD để mua ngôi nhà lớn nhất đô thị ở 1 trong một số khu phố thượng lưu nhất của Washington. Hàng xóm của tỷ phú Bezos ở khu Kalorama giàu có bao gồm gia đình cựu tổng thống Obama, vợ chồng Jared Kusher và Ivanka Trump, con gái tổng thống Trump.
Biệt thự trăm năm của tỷ phú Bezos ở Washington có gì đặc biệt? - ảnh 2Tỷ phú Jeff Bezos đã biến tòa nhà rộng 2.500 m2, nơi từng là Bảo tàng Dệt may, thành nơi lưu trú dành cho ông và gia đình. Ông chủ Amazon mua lại tòa nhà này vào tháng 10/2016 có giá 23 triệu USD, cao hơn 1 triệu USD so có giá rao phân phối.
Biệt thự trăm năm của tỷ phú Bezos ở Washington có gì đặc biệt? - ảnh 3Tọa lạc ở địa chỉ 2320-2330 phố NW, công trình này từng là Bảo tàng Dệt may trong gần 1 thế kỷ trước khi được chuyển vào khuôn viên của Đại học George Washington vào năm 2013.
Biệt thự trăm năm của tỷ phú Bezos ở Washington có gì đặc biệt? - ảnh 4Biệt thự của tỷ phú Bezos bao gồm 2 villa cổ. George Hewitt Myers, nhà sáng lập Bảo tàng Dệt may, đã ủy nhiệm cho John Russell Pope, kiến trúc sư của Đài tưởng niệm Jefferson Memorial, kiến trúc căn nhà của ông ở số 2320 vào năm 1912. Biệt thự liền kề được kiến trúc bởi kiến trúc sư Waddy Butler Wood.
Biệt thự trăm năm của tỷ phú Bezos ở Washington có gì đặc biệt? - ảnh 5Cả hai tòa villa đều nằm trong Danh sách một số Địa điểm Lịch sử Quốc gia. Sau khi mua lại ngôi nhà vào năm 2016 có 23 triệu USD tiền mặt, Bezos đã thuê doanh nghiệp kiến trúc Barnes Vanze lên kế hoạch sửa sang. Ngôi nhà nằm ở Kalorama, 1 trong một số khu phố sang trọng nhất của Washington DC, nơi gia đình Obama chuyển tới cư trú sau lễ nhậm chức của Donald Trump.
Biệt thự trăm năm của tỷ phú Bezos ở Washington có gì đặc biệt? - ảnh 6Gia đình Jeff Bezos, MacKenzie và 4 người con an cư ở Seattle. Sau khi mua lại tờ Washington Post vào năm 2013, Bezos khẳng định sẽ không chuyển tới cư trú ở thủ đô để điều hành tờ báo mỗi ngày. Vì vậy, tòa villa rộng rãi ở Washington chỉ là nơi lưu trú của ông và gia đình vào 1 số dịp trong năm.

Theo Dân Việt

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien