Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội

Căn villa dành cho gia đình bốn thế hệ được bổ sung nhiều chi tiết gỗ để tạo cảm giác ấm cúng. Không chỉ là nơi ở, ngôi nhà còn là chỗ tụ họp của gia đình có người thân, khách mua bè. Nhà có dao động sân vườn lên tới 140 m2, rộng hơn cả tổng diện tích xây nhà.

Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 1Ngôi nhà ở quận Hà Đông (Hà Nội) là nơi ở của đại gia đình bốn thế hệ. Khu đất rộng 240 m2 nhưng mặt bằng xây dựng chỉ là 100 m2. Trước khi cải tạo, nhà đã khá gọn gàng, thoáng đãng nhưng gia chủ muốn nâng cấp nơi ở thích hợp có nhu cầu và sang trọng, ấm cúng hơn.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 2Cách đó khá lâu, gia chủ được được 1 người khách mua tặng cho 1 ít gỗ căm-xe nên muốn tận dụng làm nhà và lưu giữ kỷ niệm. Bởi vậy, một số KTS chọn lọc sử dụng loại gỗ tốt này để làm cảm hứng thẩm mỹ chung cho cả nhà.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 3Trước đó, nhà chỉ sử dụng tông màu trắng, xám là chủ yếu. Sau khi cải tạo, các mảng trần, ban công, bên trong xe màu gỗ, da nâu khiến cho không gian có cảm giác ấm cúng, thân thiện hơn.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 4Vì lượng gỗ được cho không nhiều nên đội kiến trúc và xây dựng sử dụng nhiều dòng gỗ khác kết hợp. Tất cả đều được đưa về 1 tông màu để hài hòa trong tổng thể chung.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 5Bàn ăn được bố trí ở khu vực thông tầng là trọng điểm của ngôi nhà. Các thành viên của đại gia đình tiện lợi có sự gắn kết có nhau.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 6Không chỉ là nơi ở, ngôi nhà còn là chỗ tụ họp của gia đình có người thân, khách mua bè. Bởi vậy, ngoài phòng khách dưới tầng 1, trên tầng 2 cũng có thêm 1 không gian sinh hoạt chung khá rộng.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 7Nhà có dao động sân vườn lên tới 140 m2, rộng hơn cả tổng diện tích xây nhà. Bởi vậy, một số phòng trong nhà đều có khung nhìn xanh mướt ra ngoại khu.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 8Khu vực lên xuống được xử lý duyên dáng và mềm mại có bình cây đặt ngay ở bàn đọc hay khoang thang máy khung kính trắng.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 9Trong gia đình nhiều thế hệ, phòng thờ được bố trí ở 1 khu vực rộng rãi có tông màu gỗ trầm.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 10Hệ thống chiếu sáng được tính toán thận trọng theo từng khu vực. Vì thế, ngôi nhà có ít đèn nhưng ánh sáng luôn đủ, chắc chắn có lợi cho đôi mắt.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 11Tổng thể nhà kiến trúc khá dễ làm, không sử dụng nhiều đồ trang trí cầu kỳ nhưng được trau chuốt trong từng chi tiết.
Biệt thự 'sân rộng hơn nhà' dành cho 4 thế hệ ở Hà Nội - ảnh 12Những viên gạch được chọn lọc kỹ lưỡng, một số khu vực âm tường, tách khe giữa một số chất liệu đều được làm tỉ mỉ.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien