Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng

Ngôi nhà được kiến trúc cho 1 gia đình người Việt điển hình có ba thế hệ có 5 người (bà, 2 vợ chồng, 2 con nhỏ). Ngôi nhà ở Sài Gòn gây chú tâm vì trông giống những bồn cây xếp chồng lên nhau

Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 1
Trong vài năm gần đây, bên cạnh những công trình tre, KTS Võ Trọng Nghĩa đã phát triển ý tưởng “Nhà cho cây”, tạo ra không gian xanh trong những khu phố bó hẹp.
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 2Dự án mới nhất là ngôi nhà ở TP HCM có vô số cây to mọc xuyên qua 3 tầng nhà. Khu đất rộng 233 m2, tổng diện tích thi công là 130 m2.
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 3Cách bố trí cây trồng hợp lý đã khiến cho mỗi góc nhà đều thấy màu xanh môi trường xung quanh
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 4KTS chủ trì Võ Trọng Nghĩa cộng KTS Masaaki Iwamoto, Nguyễn Quỳnh Hân, Kuniko Onishi tạo những ô trống ở những tầng để cây có thể vươn lên đón nhận nắng, gió.
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 5Những loại cây quen thuộc có người Nam Bộ như dầu, long não, móng bò, sơ ri, ngọc lan, osaka đỏ… được trồng khi nhà đã đi vào hoạt động phần thô.
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 6Ngôi nhà được kiến trúc cho 1 gia đình người Việt điển hình có ba thế hệ có 5 người (bà, 2 vợ chồng, 2 con nhỏ).
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 7Phòng khách được bố trí liên thông có phòng ăn và hướng nhìn ra bể bơi. Hàng rào bao quanh nhà có những lớp cây xanh phủ kín đem lại cảm giác mát dịu cho mùa hè.
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 8Sàn bê tông mỗi tầng cũng là những sân để trồng cây. Nhờ vậy, không gian trong nhà phát triển thành gần gũi có môi trường xung quanh hơn.
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 9Sau 1 thời gian, những loại cây đã mau chóng thích nghi có môi trường mới.
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 10Phần mái nhà xanh um những loại cây trái như đu đủ, khế… Kiến trúc sư đã khéo léo chọn lọc nhiều loại cây đa dạng, phù hợp có điều kiện thời tiết của Sài Gòn.
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 11Một điểm độc đáo nữa của công trình là dùng tường đá mài, loại chất liệu phổ biến vào những năm 1980, nhưng dần bị lãng quên trong những năm gần đây.
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 12
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 13
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 14
Biệt thự Sài Gòn có cây đua nhau mọc xuyên tầng - ảnh 15

Theo Vnexpress

Tìm hiểu thêm cho thue can ho masteri thao dien