Cho thuê - Mua bán căn hộ Chothuecanho.org Sau khi kết thúc gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng, nhiều dự án nhà xã hội ở Hà Nội phân phối chậm. Trong khi đó, villa, liền kề phía Tây Hà Nội đang trở lại phân khúc có việc bùng nổ nguồn cung, chuyển nhượng tốt khi hạ tầng ở đó đã đã đi vào hoạt động. Cách đó dao động 10 năm, BDS khu vực phía Tây Hà Nội đã lôi kéo sự quan tâm lớn của người.

Chothuecanho.org Sau khi kết thúc gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng, nhiều dự án nhà xã hội ở Hà Nội phân phối chậm. Trong khi đó, villa, liền kề phía Tây Hà Nội đang trở lại phân khúc có việc bùng nổ nguồn cung, chuyển nhượng tốt khi hạ tầng ở đó đã đã đi vào hoạt động.

Cách đó dao động 10 năm, BDS khu vực phía Tây Hà Nội đã lôi kéo sự quan tâm lớn của người mua nhà và cả giới đầu tư. Thế nhưng những hạn chế về hạ tầng, đặc thù là hạ tầng giao thông cộng có hệ lụy từ những cơn “sốt ảo” đã khiến khu vực này rơi vào trầm lắng kéo dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, dao động 2 năm trở lại đó, cộng có sự ấm lên của toàn phân khúc, BDS phía Tây Hà Nội cũng chứng kiến 1 sự bình phục mạnh mẽ có thanh khoản tăng cao đột biến.

Theo quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Hà Nội sẽ phát triển về hướng Tây dọc những trục hướng tâm mà điển hình là Đại lộ Thăng Long – 1 trong những trục các con phố đẹp nhất Việt Nam giai đoạn này. Do đó, khu vực này được đầu tư mạnh mẽ hơn, càng ngày càng chứng tỏ địa vị trọng điểm hành chính mới của mình.

`Hiện, khu vực phía tây đã đã đi vào hoạt động những hạ tầng như: các con phố Đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài hay Quốc lộ 32… Cùng có đó là những dự án hạ tầng giao thông lớn đã và đang hình thành như Nguyễn Trãi qua Lương Thế Vinh, các con phố Trung Văn kết nối Mễ Trì – Mỹ Đình, trục các con phố Tố Hữu – Lê Văn Lương cộng xe bus nhanh BRT kết nối khu vực… đã mở ra 1 bề ngoài mới, tạo hấp lực thúc đẩy phân khúc BDS (bất động sản) phía Tây phát triển mạnh mẽ.

Trong những báo cáo nghiên cứu kỹ phân khúc gần đó, cảm thấy phân khúc villa, liền kề tăng cả về số lượng và chuyển nhượng. Mới đó nhất, theo báo cáo của Savills quý 2/2017, tổng lượng chuyển nhượng villa, liền kề ở Hà Nội đạt 1.310 căn, tăng đến 126% so có quý trước và tăng 4,5 lần so có cộng kỳ năm 2016. Trong khi đó nguồn cung phân khúc này tăng 4,8% trong quý 2 nên những dự án thấp tầng chất lượng cao luôn được bạn và giới đầu tư săn đón.

Còn báo cáo về phân khúc bất động sản Hà Nội của CBRE, phân khúc villa, nhà liền kề và nhà phố Hà Nội đã trải qua quý Thứ nhất của năm 2017 cực kì sôi động, có vô vàn dự án mở phân phối mới cộng có mật độ phân phối ấn tượng. Trong quý 1 có 715 căn villa, 319 căn liền kề và 204 căn nhà phố đã được mở phân phối, đến từ 6 dự án

Theo khảo sát của PV, có hàng nghìn villa, liền kề những dự án lớn đang được triển khai như: Roman Plaza, Nhà phố 24h, Park City, Louis City, An Khánh, Thanh Hà Cienco 5, Vinhomes Thăng Long, Phú Mỹ – Dream House, La Casta…

Anh Đức Khuê, Giám đốc 1 văn phòng môi giới BDS ở Hoài Đức nhận xét, ở khu vực phía Tây Hà Nội, chuyển nhượng liền kề, villa đang rất tốt. Mỗi căn vẫn có giá ‘chênh’ đến hàng trăm triệu đồng.

“Cách đó 2 năm khi còn gói 30.000 tỷ đồng, căn hộ chung cư thương mại giá rẻ phân phối đắt hàng. Tuy nhiên, đến nay, sức mua tập trung ở phân khúc villa, liền kề. Đa số là người mua có nhu cầu ở thật vì thương hiệu cũng như những tiện ích mà dự án có lại như: trường học, trung tâm y tế. Tuy nhiên, vẫn còn có những dự án chưa vượt qua được thời kỳ đóng băng của bất động sản mà vẫn rơi vào tình cảnh ế ẩm. ”, anh Khuê nói.

Chia sẻ có Tiền Phong, 1 công ty BDS đang đầu tư dự án nhà xã hội ở phía Tây Hà Nội cho biết, đến thời điểm giai đoạn này dự án đã phân phối được 80% căn hộ chung cư. Tuy nhiên sau khi gói ưu đãi 30.000 tỷ kết thúc, dự án cũng phát triển thành trầm lắng.
‘Chúng tôi phải trợ giá cho bạn nhưng cũng chỉ được 1 khoản nhất định nhưng suốt 3 tháng kể từ khi chương trình ưu đãi tung ra thì lượng căn hộ chung cư chuyển nhượng cũng không cải thiện’, vị này phân trần. Cũng theo đại diện công ty này, nhà xã hội giá chỉ dưới 1 tỷ đồng nhưng phân phối chật vật trong khi đất nền villa, nhà liền kề mà công ty này đang đầu tư, mỗi lô có giá vài tỷ đồng, thậm chí tới chục tỷ đồng lại ‘cháy hàng’.

Trong khi đó, phân tách về tình hình phân khúc bất động sản 6 tháng đầu năm, ông Nguyễn Mạnh Hà – Nguyên Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch hội môi giới bất động sản có cái nhìn lạc quan và cho biết giá cả bất động sản trong 6 tháng đầu năm tiếp tục tăng nhẹ.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, Tư vấn, Định giá và Quản lý tài sản CBRE Việt Nam nhận định về phân khúc bất động sản thời gian tới cho rằng, trong khi phân khúc căn hộ chung cư để phân phối có dấu hiệu chững lại nối tiếp từ quý I/2017, thì phân khúc nhà liền đất (villa, liền kề) tiếp tục tăng trưởng nóng trong thời gian vừa qua.

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/