Biệt thự, nhà liền kề Hà Nội ồ ạt ‘bung hàng’

Green Star Sky Garden Quận 7 khu căn hộ cộng đồng nhân văn mật độ thấp
Bình Mỹ Riverside KDC 13C Nguyễn Văn Linh thoải mái tiện nghi nhiều ưu đãi nhiều tiện ích sống
Sở hữu căn hộ Vĩnh Lộc D’GOLD ở TP Hồ Chí Minh chỉ với 180 triệu đồng

Chothuecanho.org Theo khảo sát phân khúc BĐS Hà Nội quý 1/2017 của CBRE Việt Nam, phân khúc nhà villa, liền kề và nhà phố Hà Nội đã trải qua quý Thứ nhất của năm 2017 cực kì sôi động, có vô vàn dự án mở phân phối mới cộng có mật độ phân phối ấn tượng.

Cụ thể, trong quý 1/2017 có 715 căn villa, 319 căn liền kề và 204 căn nhà phố đã được mở phân phối, đến từ 6 dự án, bao gồm: Ciputra khu K, Dreamland Tây Hồ, Vinhomes Green Bay, Vinhomes Riverside Giai đoạn 2, Eurowindow River Park và Marina Arc (khu cuối của Giai đoạn 3 Ecopark Aquabay).

Như vậy, đã có tổng 1.238 căn được mở phân phối mới trong quý 1, bằng 40% tổng nguồn cung mới trong năm 2016.

Một điểm đáng chú tâm nữa là, đa số 1 số dự án mở phân phối mới đều nằm ở các địa điểm rất đẹp, có cơ sở hạ tầng đã đi vào hoạt động, giao thông dễ dàng và có nguồn cư dân sinh sống sẵn có. Do vậy, giá phân phối sơ cấp của các dự án này cao hơn trung bình phân khúc khá nhiều.

Tổng số ba loại hình nhà kể trên, nhà phố vẫn là sản phẩm được người phân phối ưa chuộng nhất, đạt tỉ lệ phân phối cao nhất do vừa có thể được sử dụng làm nhà ở vừa có thể dùng để kinh doanh buôn phân phối, tăng lên lợi ích cho người mua.

Theo CBRE, giá thứ cấp trung bình trên phân khúc tiếp tục giảm nhẹ 1,8% so có quý trước và 5,3% so có cộng kỳ năm ngoái, đạt 3.200 USD/m2. Mức giảm này cũng 1 phần là do tỷ giá USD tăng cao trong quý vừa qua.

Các quận nội thành như Cầu Giấy, Tây Hồ và Từ Liêm tiếp tục ghi nhận mức tăng về giá phân phối từ 1,4% – 7% so có quý trước, nhờ 1 số dự án lớn có mức giá cao được mở phân phối từ 1 số quý trước đã ghi nhận chuyển nhượng thứ cấp.

Bên cạnh đây, quý vừa qua cũng ghi nhận sự đầu tư mạnh mẽ của 1 số chủ đầu tư vào phát triển 1 số hạng mục tiện ích trong khu thành thị.

Năm 2017 được dự báo sẽ là năm khá sôi động đối có phân khúc villa, nhà liền kề khi vô vàn dự án mới diện tích lớn được kì vọng sẽ mở phân phối trong năm nay như Ecopark CBD (Giai đoạn 4 của khu dân cư Ecopark), The Manor Central Park, Splendora Giai đoạn 2, Hà Nội Garden City và các đợt mở phân phối mới của dự án Starlake.

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: