Bếp nhà bẩn và bừa bộn vì chồng tin thầy phong thủy

Để chồng tôi làm ăn thuận lợi, bếp nấu phải chuyển sang chỗ khác không có máy hút mùi và ngay gần TV.

Vợ chồng chị Lan sống cộng bố mẹ chồng và hai con nhỏ ở quận Thanh Xuân (Hà Nội). Vì muốn công việc thuận lợi nên chồng chị đã chọn lọc kê lại bếp nấu ngay cạnh TV, khiến khu bếp đang gọn gàng bỗng phát triển thành bày bừa, mất vệ sinh. Dưới đây là chia sẻ của chị Lan:

Khi tôi về làm dâu một vàih đây 10 năm, nhà đã được xây sẵn 4 tầng theo kiểu truyền thống có cầu thang và giếng trời ở giữa nhà. Tầng 1 có chỗ để xe, phòng khách và bếp ăn. Mỗi tầng trên có hai phòng ngủ. Tầng 4 có gian thờ và sân phơi.

Diện tích nhà dao động 60 m2, khu bếp ăn có rộng dao động 20 m2. Hệ tủ bếp được bố trí dạng chữ L rộng rãi và lắp đặt đầy đủ thiết bị nên việc dự định cơm nước thường ngày của mẹ chồng và tôi khá dễ dàng.

Bố mẹ chồng là người thích “ăn chắc mặc bền” nên khu bếp xây một vàih đây đã lâu nhưng vẫn còn tốt. Gỗ không bị hư hỏng, mối mọt gì, đá ốp mặt bếp không có bất cứ vết nứt nào. Bếp nấu được đặt gần giếng trời, lắp hút mùi giá hơn 6 triệu (một vàih đây 5 năm) nên phòng không bị ám mùi nhiều.

Chồng tôi không bao giờ bận tâm tới chuyện bố trí nhà cửa mà phó thác hoàn toàn cho bố mẹ và vợ. Anh chỉ lo công việc ngoại khu còn từ việc lớn như sửa nhà tới việc nhỏ như thay vòi nước, bóng đèn, thông tắc WC đều có bố chồng tôi lo.

Nhưng mọi chuyện phát triển thành lằng nhằng khi công việc làm ăn của chồng tôi gặp gặp khó. Anh làm giám đốc 1 doanh nghiệp xuất nhập khẩu vừa phải, tiền-hàng ra vào đều đặn, ổn định. Cách đây 1 năm, doanh nghiệp nước ngoài đổi người lãnh đạo, đòi tăng giá hàng cao hẳn lên nên chồng tôi phải bay sang tận nơi đàm phán. Việc đi lại tốn kém thời gian, tiền bạc nhưng không đem lại hiệu quả.

Rồi 1 hôm, dù đi làm về đã muộn, chồng tôi vẫn vào bếp đứng ngắm nghía 1 hồi lâu mới lên phòng. Ngày hôm sau, tôi thấy anh chở về nhà 1 chiếc bàn mặt đá, kê ngay cạnh TV. Sau đây, anh hì hụi chuyển bếp sang địa điểm đây.

Cả bố mẹ chồng và tôi đều không hiểu chuyện gì xảy ra nên thắc mắc. Khi đây, anh mới nói, vừa đi hỏi 1 thầy phong thủy để tìm một vàih khắc phục hiện trạng kinh doanh gặp khó. Theo lời thầy, do bếp nấu đặt hướng bắc không hợp có chồng tôi nên việc làm ăn sẽ không được thuận lợi. Gia đình cần chuyển bếp sang hướng đông nếu mong cải thiện tình hình.

Ở mảng tường hướng đông có 1 phần tủ bếp, tủ kính để cốc chén, TV và tủ lạnh. Chồng tôi đã bỏ phần tủ kính ra ngoài phòng khách, kê bếp vào địa điểm đây.

Tuy nhiên, khu vực này rất bất tiện cho việc chế biến đồ ăn, chỗ đi đứng rất bó hẹp. Ở đây không ốp gạch nên khói, hơi nước bốc lên từ đồ ăn bám đầy vào tường, khó lau chùi. Tôi phải lấy 1 miếng tôn để che mảng tường cạnh bếp nhưng cũng chỉ đỡ được phần nào.

Ngoài ra, bếp không có hút mùi nên căn phòng khi nào cũng đầy mùi đồ ăn. Tôi cũng nơm nớp lo ngại TV chập cháy vì quá gần bếp nên chọn lọc bỏ TV khỏi bếp.

Để khắc phục mùi thức ăn, gia đình tôi lại phải đầu tư mua thêm 1 chiếc máy hút mùi nữa. Trong khi đây, chiếc máy ở khu vực cũ bị bỏ phí vì không thích hợp có chỗ bếp mới.

Tốn thêm tiền, tôi còn thấy buồn lòng vì nhìn khu bếp phát triển thành lộn xộn, tường không ốp gạch bị dính khói, hơi nước từ thức ăn không thể làm sạch. Trước đây, vừa dự định cơm nước, tôi vừa xem một vài chương trình truyền hình nên cũng thấy thời gian trôi qua nhanh. Giờ mỗi ngày, việc nội trợ trở thành nỗi mệt mỏi sau ngày đi làm ở cơ quan nhưng tôi không dám góp ý có chồng.

Theo VnExpress

Tìm hiểu thêm https://chothuecanho.org/tin-bat-dong-san/goc-chuyen-gia/