Bất động sản xuất hiện nhiều ‘cá bé’ tham gia đầu tư

Khách hàng mong chờ điều gì ở dự án cao cấp Golden Bay 602 Cam Ranh ?
Gần 400 triệu đồng mỗi m2 đất phố hàng rong Sài Gòn
Hoàng Gia New Melbourne Nguyễn Văn Cừ căn hộ thanh toán phù hợp đậm phong cách

Chothuecanho.org Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội môi giới nhà đất Việt Nam cho biết, sau nhiều năm từ năm 2011 đến năm 2016 đến nay, phân khúc nhà đất không có hiện tượng đầu cơ và giai đoạn này phân khúc cũng đã xuất hiện nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tham dự.

Tại buổi họp báo tổng quan về phân khúc nhà đất Việt Nam quý I/2017 và triển vọng quý II/2017 do Hiệp hội nhà đất Việt Nam (VnREA) tổ chức sáng 21/4, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội môi giới nhà đất Việt Nam cho biết nhà đầu tư có niềm tin trở lại có phân khúc.

Ông Hà cho biết, trong hai tháng đầu năm 2017, chuyển nhượng chững lại do ảnh hưởng của Tết nguyên đán. Sang tháng 3, thanh khoản có dấu hiệu tăng trưởng trở lại ở một số phân khúc trung tâm, có sự biến động rõ ràng về giá cả. Tuy nhiên, so có cộng kỳ 2016, diễn biến phân khúc chỉ duy trì ở mức độ ổn định.

Cụ thể, tổng chuyển nhượng phân khúc chung 3 tháng đầu năm của phân khúc chung cư đạt 3624 căn hộ chung cư, tương đương 8330 tỷ đồng. Các sản phẩm ở một số dự án nhà đất chào phân phối lần đầu ra phân khúc được chuyển nhượng mạnh qua một số sàn chuyển nhượng địa ốc, ít chuyển nhượng qua một số cá nhân nhỏ lẻ.

“Lượng phân phối kỳ vọng tiếp tục đạt cao bắt đầu từ thời điểm quý II/2017 cho đến cuối năm, tăng trưởng cả hai xu hướng mua đầu tư và ở. Điểm sáng tập trung chủ yếu ở phân khúc trung bình” ông Hà nói.

Đặc biệt, ông Hà cho rằng, giai đoạn này phân khúc cũng đã xuất hiện nhà đầu tư nhỏ lẻ tham dự. Đây là tín hiệu tốt cho phân khúc bởi sau nhiều năm từ năm 2011 đến năm 2016 không có hiện tượng đầu cơ. Điều này, chứng tỏ nhà đầu tư có niềm tin trở lại có phân khúc.

Player Loading…

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội môi giới nhà đất Việt Nam nhận định phân khúc. Clip: Ngọc Mai

Trước đây, CBRE nhận định, hiện có gần 60% người mua nhà là nhà đầu cơ, có tỉ lệ vay từ 70% – 90% giá trị nhà đất. Bên cạnh đây là hiện trạng nợ tín dụng của một số doanh nghiệp. Hiện có 16 doanh nghiệp niêm yết trên phân khúc chứng khoán có nợ lên đến 160.956 tỉ đồng. Các doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh phân phối hàng có sự tranh giành về giá để trả nợ.

Tuy nhiên, ông Hà cho rằng, không phân tách nhận định của CBRE đúng hay sai vì mỗi đơn vị đưa ra nhận định về phân khúc có biện pháp khác nhau. Tuy nhiên, ông Hà nhìn nhận, phân khúc vẫn đang ổn định và không có dấu hiệu đầu cơ thao túng.

Ngoài ra, ông Hà nhận định, quý II/2017 sẽ tăng phân khúc trung bình thấp dưới 25 triệu/m2. Các chủ đầu tư có danh tiếng, thương hiệu cũng đã tìm hiểu sang phân khúc này. Đây là phân khúc có lượng cầu phổ biến, nếu ra hàng đến đâu hết đến đây (mức dưới 20 triệu/m2, tổng diện tích nhỏ).

Tìm hiểu thêm http://vinhomescentralparktc.com/cho-thue-can-ho-vinhomes-central-park/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: